Các hoạt động hỗ trợ sinh viên quốc tế

* Hỗ trợ đời sống

Đối với sinh viên và chuyên gia nước ngoài, KTX có nhiều hoạt động hỗ trợ đời sống .

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe: Tại các KTX của Trung tâm đều có phòng khám đa khoa của Bệnh viện Đại học Quốc gia, sinh viên và chuyên gia có thể sử dụng chăm sóc sức khỏe rất tiện lợi. Với những trường hợp không dùng được tiếng Việt đều có sự hỗ trợ từ các KTX để công tác thăm khám hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sinh hoạt: Mỗi quốc gia đều có những đặc trưng văn hóa riêng, để hỗ trợ tốt nhất cho các bạn sinh viên quốc tế, mỗi khi các bạn vừa đặt chân đến với KTX đều được hướng dẫn về cách sinh hoạt để phù hợp với phong tục tập quán  của cả 2 quốc gia. Trong những năm gần đây, hoạt động hỗ trợ sinh viên quốc tế đặc biệt được chú trọng. Các bạn được đầu tư  cơ sở vật chất mới nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập và nghiên cứu, trong các phòng ở có khu vực để các bạn nấu ăn, có người dọn vệ sinh hàng tuần giúp cho môi trường sống được sạch sẽ hơn.

- Tặng quà: Hàng năm Trung tâm đều phối hợp với Đại học Quốc gia và các trường đại học thành viên để phối hợp tổ chức tặng quà nhân dịp Tết dương lịch, các ngày tết của các quốc gia ví dụ như ngày Tết của sinh viên  Lào. Đặc biệt Trung tâm luôn có những suất quà đặc trưng của người Việt để tặng sinh viên quốc tế nhân dịp Tết nguyên đán hàng năm với những bạn ăn tết ở Việt Nam.

- Tổ chức các tour du lịch: Một hoạt động khác để hỗ trợ đời sống cho sinh viên và chuyên gia nước ngoài đó là tổ chức các tour du lịch miến phí, giá rẻ cho sinh viên, chuyên gia nước ngoài, tạo điều kiện tìm hiểu về thiên nhiên, đất nước và con người Việt Nam.

* Hỗ trợ học tập: Để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, các KTX đều có các hoạt động để hỗ trợ các bạn

Thành lập và duy trì câu lạc bộ tiếng Việt. Đây chính là nơi các bạn rèn luyện khả năng sử dụng tiếng Việt, hiểu thêm về phong tục tập quán của người Việt từ đó giúp các bạn dễ dàng thích nghi với cuộc sống tại Việt Nam. Đặc biệt với nhiều sinh viên sang Việt Nam để học tiếng Việt hoặc học kiến thức chuyên môn bằng tiếng Việt thì đây là một hoạt động cực kỳ hữu ích.

Hỗ trợ các phòng tự học: Tại các KTX đều có phòng tự học để các bạn có thêm môi trường nghiên cứu, học tập. Đặc biệt Trung tâm cũng rất chú trọng đến các buổi sinh hoạt tập thể  của các bạn lưu học sinh. Các bạn được tạo điều kiện để mượn phòng, địa điểm và được hỗ trợ về cơ sở vật chất khác để tổ chức các sự kiện.

* Hỗ trợ việc làm: Một điểm mà đặc biệt mà sinh viên quốc tế có thể lưu tâm đó là Trung tâm hỗ trợ để các bạn có nhu cầu có thể tìm việc làm thêm. Ví dụ như với những bạn có khả năng ngoại ngữ có thể tìm các công việc liên quan đến giảng dạy ngoại ngữ , biên phiên dịch tài liệu…Các bạn có nhu cầu có thể liên hệ với Trung tâm thông qua các Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên đặt tại các KTX.