Hội nhập và hướng nghiệp

Trong không khí rộn ràng của tháng 9 tựu trường, KTX Mễ Trì đã tổ chức nhiều hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “chào đón Tân sinh viên”. Năm học mới cũng đánh dấu sự hoạt động trở lại của CLB Tiếng Anh MEC với rất nhiều hoạt động mới lạ và bổ ích. Tối ngày 25/09, CLB Tiếng Anh đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu tiên với sự tham gia giao lưu của sinh viên đến từ Đan Mạch, đại diện Ban quản lý KTX Mễ Trì, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ cùng đông đảo các bạn học sinh sinh viên trong KTX.
Với mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích để các bạn học sinh sinh viên có cơ hội được học tập, rèn luyện và trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh, ngay từ khi mới thành lập, câu lạc bộ MEC đã thu hút đông đảo các bạn HSSV trong và ngoài KTX. Đây không chỉ là nơi tạo động lực, khơi nguồn cảm hứng học tiếng Anh cho các thành viên mà còn là cầu nối giúp các bạn giao lưu, làm quen và học hỏi lẫn nhau. Các buổi sinh hoạt luôn được xây dựng bài bản, hấp dẫn và không ngừng đổi mới.
Hưởng ứng chủ đề chính của ĐHQGHN trong năm học mới này “Hội nhập – Hướng nghiệp – Sáng nghiệp và Khởi nghiệp”, CLB tiếng Anh đã lên kế hoạch tổ chức hàng loạt sự kiện nhằm nâng cao khả năng tiếng Anh cho các bạn học sinh sinh viên bởi để có thể thực hiện chủ đề trên, tiếng Anh là nhân tố không thể thiếu. Hoạt động đầu tiên được CLB triển khai chính là buổi giao lưu với người bản ngữ được tổ chức tại KTX vào ngày 25/09 vừa qua.
Tham dự buổi sinh hoạt lần này, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ thú vị và bổ ích về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tiếng Anh cũng như phương pháp học tiếng Anh hiệu quả từ hai bạn sinh viên đến từ Đan Mạch. Không khí của buổi sinh hoạt càng trở nên sôi động qua các trò chơi. Mỗi trò chơi mang lại những trải nghiệm khác nhau và rèn luyện cho các bạn sinh viên nhiều kĩ năng: kĩ năng nghe, tự tin giao tiếp, kĩ năng phản xạ và kĩ năng làm việc nhóm. Đồng thời, những câu hỏi, thắc mắc của các bạn về vấn đề học tiếng Anh cũng được giải đáp chi tiết ngay tại buổi giao lưu.
Buổi sinh hoạt đã thực sự thành công khi mang đến nguồn cảm hứng học tiếng Anh cho các bạn sinh viên. Bạn Nguyễn Thi Thắm, thành viên mới của CLB chia sẻ: “Buổi sinh hoạt mang lại cho mình nhiều điều bổ ích, không giống như những kiến thức hàn lâm trong sách vở. Đến với CLB mình được giao lưu, học hỏi, giao tiếp thực tế với giáo viên, sinh viên bản ngữ, kiến thức được đan cài vào những trò chơi sôi nổi và thú vị. Ngoài ra qua CLB mình có thêm được nhiều người bạn mới, được trau dồi các kĩ năng và tự tin hơn trong việc thể hiện bản thân mình. Đó là điều mà ở lớp chắc mình không bao giờ có được. Mình chắc chắn sẽ đến tham gia những buổi sinh hoạt sau.”
Buổi giao lưu kết thúc bằng những tấm ảnh kỉ niệm và tất cả mọi người cùng hòa nhịp trong giai điệu nhẹ nhàng, ý nghĩa của bài hát “I do”, lưu lại những kỉ niệm đẹp về một buổi sinh hoạt đầy niềm vui và động lực. CLB Tiếng Anh đã và đang có nhiều những hoạt động thiết thực hứa hẹn sẽ là nơi thu hút đông đảo hơn nữa các bạn sinh viên tham gia, nơi “cùng vui, cùng học Tiếng Anh”, nơi” Tiếng Anh không còn là nỗi sợ”.

Nguyễn Thị Lán - K61 Văn học