Các hoạt động hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế (Support Activities)

1. Hỗ trợ đời sống

Trong những năm gần đây, hoạt động hỗ trợ sinh viên quốc tế đặc biệt được chú trọng. Đến với các KTX, đầu tiên sinh viên quốc tế được hướng dẫn về cách thức sinh hoạt để phù hợp với phong tục tập quán của cả 2 quốc gia.

Nơi ở của sinh viên quốc tế được đầu tư cơ sở vật chất tốt nhất tạo điều kiện cho sinh viên học tập và nghiên cứu; được tạo điều kiện có các khu vực ăn uống phù hợp với khẩu vị; có người dọn vệ sinh hàng tuần giúp cho môi trường sống được sạch sẽ hơn.

2. Hỗ trợ học tập:

Tại các KTX đều có phòng tự học, không gian học tập ngoài trời để các bạn có thêm môi trường nghiên cứu, học tập. Các bạn được tạo điều kiện để mượn phòng, địa điểm và được hỗ trợ về cơ sở vật chất khác để tổ chức các sự kiện.

Việc thàng lập CLB tiếng Việt dành cho sinh viên quốc tế giúp sinh viên  rèn luyện khả năng sử dụng tiếng Việt, hiểu thêm về phong tục tập quán của người Việt từ đó dễ dàng thích nghi với cuộc sống tại Việt Nam.

3. Hỗ trợ việc làm:

Có nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên quốc tế . Với những sinh viên có kỹ năng sư phạm có thể tìm các công việc liên quan đến giảng dạy ngoại ngữ; biên phiên dịch tài liệu… Sinh viên có nhu cầu đăng ký tại  Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên đặt tại các KTX.

4. Tổ chức các tour du lịch:

Một hoạt động khác để hỗ trợ đời sống khác đó là tổ chức các tour du lịch miễn phí hoặc có phí nhưng giá rẻ cho sinh viên quốc tế tham gia, tạo điều kiện tìm hiểu về thiên nhiên, đất nước và con người Việt Nam.

5. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe:

Nằm trong khuôn viên các KTX của Trung tâm đều có phòng khám đa khoa của Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội, rất thuận lợi cho sinh viên quốc tế trong việc chăm sóc sức khỏe. Với những trường hợp không dùng được tiếng Việt đều có sự hỗ trợ từ các KTX để công tác thăm khám hiệu quả nhất.

6. Tặng quà:

Hàng năm Đại học Quốc gia Hà Nội, TTHTSV cũng như các đơn vị đào tạo đều tổ chức tặng quà nhân dịp Tết dương lịch, các ngày Tết cổ truyền của các quốc gia. Đặc biệt vào dịp Tết nguyên đán của Việt Nam, sinh viên quốc tế ở lại KTX đều được nhận những suất quà đặc trưng của người Việt.

1. Life support

In recent years, international student supporting activities has been particularly focused. Join in the dormitories, international students will be instructed how to live in accordance with the customs of the two countries.

The accommodation of international students is invested in the best facilities that enable students to study and research; facilitated with refreshment rooms which are suitable with the taste of each person; There are cleaners weekly, which will make the living environment cleaner.

2. Study support:

Dormitories include a self-study room, outdoors study areas so that you will have more study and learning environment. You are able to borrow rooms, places and other facilities to hold events.

The establishment of Vietnamese club for international students helps students practice their ability to use Vietnamese, learn more about the customs and habits of the Vietnamese people and easily adapt to life in Vietnam.

3. Employment support:

There are many job opportunities for international students. Students with pedagogical skills can find jobs related to teaching foreign languages; translation and interpretation, etc. Any students who desire to find such jobs are able to register at the Student Counseling and Support Office located in the dormitories.

4. Organizing the tour:

Another activity to support the life is that organizing the free or low cost tours so that international students are able to join to help them learn about the nature, the country and the people of Vietnam.

5. Health care service:

Located on the dormitories’ campus of the Center has a polyclinic of Hospital of Vietnam National University, Hanoi, so it’s very convenient for international students in health care. For those who cannot speak Vietnamese, will be supported from the dormitories for the most effective examination.

6. Give a gift:

Every year, Vietnam National University, Hanoi, Center for Student Services as well as the training centers give gifts on Western New Year, Traditional New Year holidays of the countries. Especially, during the Lunar New Year of Vietnam, international students staying in the dormitory receive special Vietnamese gifts.

Vietnamese