Ký túc xá Ngoại ngữ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sinh viên nội trú năm học 2017 - 2018

Hội nghị tổng kết công tác sinh viên nội trú là một sự kiện thường niên tại các Kí túc xá thuộc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên - ĐHQGHN. Đây là dịp để Ban quản lý ký túc xá và sinh viên nội trú cùng nhìn lại những thành quả đã đạt được cũng như những vấn đề còn tồn tại trong năm học qua và định hướng cho năm học tiếp theo.

Ngày 5 tháng 6 năm 2018, tại KTX Ngoại ngữ đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác sinh viên nội trú năm học 2017 - 2018. Đây là một sự kiện thường niên có ý nghĩa quan trọng nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được trong một năm qua, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại để có những biện pháp khắc phục cho những năm học tới.  

Thay mặt lãnh đạo nhà trường đến dự Hội nghị có sự hiện diện của: Bà Nguyễn Huyền Trang - Phó Trưởng phòng Chính trị & Công tác HSSV, trường Đại học Ngoại ngữ, Ông Nguyễn Ngọc An - Phó Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên, trường Đại học Công nghệ; Bà Trần Thị Hồng - Phó Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên trường Đại học Kinh tế, Bà Đỗ Thị Bích Nguyệt - Phó Trưởng phòng Đào tạo & Công tác sinh viên Khoa Luật.

Về phía Trung tâm Hỗ trợ sinh viên có sự có mặt của: Ông Hoàng Trọng Nghĩa - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên - ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo các phòng, ban cùng toàn thể cán bộ và sinh viên KTX Ngoại ngữ.

Mở đầu buổi lễ là Báo cáo tổng kết công tác học sinh, sinh viên nội trú năm học 2017 - 2018 của ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm, Trưởng Ban Quản lý KTX Ngoại ngữ. Năm học 2017 - 2018, KTX Ngoại ngữ đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị cũng như thực hiện tốt những chủ trương định hướng lớn của ĐHQGHN và Trung tâm. Để đạt được kết quả trên là nhờ có sự nỗ lực của tập thể CBVC KTX  cùng các bạn HSSV nội trú dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm cùng và sự quan tâm của lãnh đạo ĐHQGHN, các trường, khoa trực thuộc và chính quyền địa phương.

Năm học 2017 - 2018 là một năm có nhiều hoạt động hỗ trợ HSSV với các nội dung và hình thức rất phong phú và đa dạng. Đặc biệt là hoạt động tư vấn và giới thiệu việc làm partime, thực tế tại doanh nghiệp của văn phòng tư vấn & hỗ trợ sinh viên từ đó sinh viên có cơ hội tiếp cận nghề nghiệp, phương pháp tiếp cận các nhà tuyển dụng. Ngoài ra, còn có những hoạt động giao lưu thể thao, phối hợp chiếu phim tài liệu hưởng ứng giờ trái đất, cuộc thi tiếng hát sinh viên nội trú, hoạt động các câu lạc bộ hỗ trợ học tập với nhiều chủ đề đa dạng… được triển khai với nhiều hình thức nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước.

Bạn Bùi Thị Mai, phòng 313A, đã đại diện cho các bạn sinh viên lên phát biểu cảm xúc trước khi ra trường cũng như rời khỏi ngôi nhà chung KTX Ngoại ngữ, bạn cảm thấy rằng KTX như là ngôi nhà thứ hai của mình khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, nơi đây đã lưu giữ nhiều kỷ niệm đáng nhớ thời sinh viên, bạn gửi lời tri ân cảm ơn các cô chú trong BQL KTX đã luôn nhiệt tình hướng dẫn, nhắc nhở các bạn trong suốt 4 năm bạn ở KTX.

Nỗ lực không ngừng trong công tác hỗ trợ cho HSSV nội trú, tạo dựng nên một KTX văn minh và sạch đẹp không chỉ riêng những người quản lý, cán bộ trong KTX mà còn có sự góp sức của các bạn HSSV. Để động viên cũng như khích lệ tinh thần các bạn có nhiều đóng góp cho các hoạt động của KTX, Ban quản lý KTX đã đề nghị các đơn vị đào tạo và Trung tâm Hỗ trợ sinh viên khen thưởng cho 20 tập thể phòng và 20 cá nhân đã thực hiện tốt nội quy, có ý thức chung trong môi trường tập thể .

Năm học 2017 - 2018 đã kết thúc, một năm học mới lại mở ra viết tiếp những trang sách mới, KTX hy vọng rằng các bạn sinh viên ra trường sẽ luôn thành công trên con đường các bạn đã chọn, các bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, tích cực tham gia các hoạt động và KTX sẽ luôn là một phần trong cuộc đời của các bạn.