Hội nghị Tổng kết năm học và Dạ tiệc chia tay sinh viên năm cuối với chủ đề “Ký túc xá Mễ Trì – Nơi tình yêu còn mãi”

Hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày Chính phủ Ban hành Nghị định về Đại học Quốc gia Hà Nội, thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018 của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, chiều tối ngày 07/6/2018, KTX Mễ Trì long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học và Dạ tiệc chia tay sinh viên năm cuối với chủ đề “Ký túc xá Mễ Trì – Nơi tình yêu còn mãi”.

16h, ngày 07/6/2018 tại Văn phòng Ban Quản lý KTX Mễ Trì đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác sinh viên nội trú năm học 2017-2018. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHQGHN, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, Ban Quản lý cùng toàn thể cán bộ, viên chức KTX và các bạn trong Ban Đại diện sinh viên, các bạn sinh viên tiêu biểu.

 Mở đầu Hội nghị Ông Phạm Đình Việt – Trưởng ban Quản lý KTX trình bày báo cáo chặng đường một năm hoạt động của công tác sinh viên nội trú với nhiều thành tích và cũng chỉ ra một số tồn tại để kịp thời khắc phục. Tiếp đó, đại diện các đơn vị đào tạo và Ban Quản lý KTX đã trao phần thưởng cho 20 tập thể phòng và 20 cá nhân có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của KTX Mễ Trì nói riêng, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên nói chung trong năm học 2017- 2018 để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cho các bạn.

Song song với đó là lễ trao giải cho hai cuộc thi thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia của các bạn HSSV nội trú: cuộc thi Viết với chủ đề “Ký túc xá trong trái tim tôi” với 40 tác phẩm dự thi và cuộc thi Ảnh với chủ đề “Nơi lưu giữ một phần tuổi trẻ” với gần 150 bức ảnh dự thi. Hai cuộc thi đầy ý nghĩa ghi dấu những kỷ niệm của tuổi thanh xuân và cũng là dịp để các bạn HSSV bày tỏ tình cảm với ngôi nhà KTX Mễ Trì thân yêu!

Cũng trong Hội nghị, CLB Xanh đã trao 10 suất quà cho các bạn SV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tiếp thêm động lực cho các bạn trong hành trình lập thân, lập nghiệp.

Cùng ngày, chương trình Dạ tiệc “KTX Mễ Trì - Nơi tình yêu còn mãi” được tổ chức tại Nhà văn hóa sinh viên với sự góp mặt của các doanh nghiệp, đơn vị tài trợ, Cựu sinh viên, các bạn HSSV nội trú và đặc biệt là các bạn SV năm cuối khóa QH 2014. Đây là sự kiện đã đánh dấu nét đổi mới trong công tác HSSV nội trú với mô hình phục vụ theo hướng văn minh, chuyên nghiệp, hiện đại.

Chương trình đã tạo cơ hội giao lưu giữa các thế hệ HSSV nội trú, là cơ hội để cựu sinh viên thể hiện sự quan tâm, trao những cơ hội việc làm, thực tập cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn, gây quỹ hỗ trợ nhằm “Nhân thành tựu - Nối yêu thương”.

Dạ tiệc buffet với không gian rộng mở, sang trọng, ấm cúng cùng với các tiết mục, trò chơi giao lưu trên sân khấu dẫn dắt người tham dự qua nhiều cung bậc cảm xúc từ nhẹ nhàng, sâu lắng đến các tiết mục sôi động của DJ, ca sỹ hòa quyện với âm thanh, ánh sáng lung linh.

Ấn tượng, hấp dẫn và được mong chờ đó là màn bình chọn cặp đôi “King and Queen” và phần bốc thăm trúng thưởng dành cho người may mắn nhất trong đêm tiệc.

Chương trình đã để lại nhiều cảm xúc, dấu ấn tốt đẹp trong lòng HSSV và khách mời tham dự. Bạn Lương - sinh viên năm cuối chia sẻ “Theo mình, Dạ tiệc một trong những điểm nhấn mới mẻ và hấp dẫn nhất trong các hoạt động của KTX năm học qua. Mọi thứ được chuẩn bị khá chuyên nghiệp và công phu, thực sự mang đến cho mình nhiều cảm xúc trong giây phút sắp phải chia xa KTX. Mình cảm thấy thật may mắn khi được sinh sống tại đây suốt bốn năm của quãng đời sinh viên. KTX Mễ Trì là một phần của cuộc sống, sẽ mãi là ngôi nhà thứ hai thân thương - nơi lưu giữ những ký ức thanh xuân tươi đẹp. Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc, chân thành nhất đến cô chú, anh chị trong Ban quản lý KTX”.

Năm học 2017 - 2018 ghi dấu nhiều đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động hỗ trợ HSSV của KTX Mễ Trì và bước đầu đạt được những thành công đáng kể. Hy vọng trong những năm tới, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, KTX Mễ Trì sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực hơn cho HSSV để KTX Mễ Trì mãi là ngôi nhà thứ hai ấm áp, yêu thương, nơi lưu giữ một phần tuổi trẻ, nơi tình yêu còn mãi…

Bộ phận Truyền thông KTX Mễ Trì