Trung tâm Hỗ trợ sinh viên tổ chức buổi huấn luyện PCCC

Sáng ngày 29/11/2018 tại KTX Mễ Trì, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đã tổ chức buổi huấn luyện nghiệp vụ PCCC.

Tham gia buổi huấn luyện có cán bộ chủ chốt, cán bộ viên chức Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, các đơn vị cung cấp dịch vụ tại Trung tâm cùng đông đảo các bạn HSSV đến từ 2 KTX Ngoại ngữ và Mễ Trì.

Tại buổi huấn luyện Thiếu uý Lê Ngọc Huy - cán bộ tuyên truyền PCCC quận Thanh Xuân đã cung cấp một số nội dung Luật, Nghị định về công tác PCCC và CNCH; vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC và CNCH; kiến thức cơ bản về PCCC và an toàn PCCC, sơ cấp cứu người bị nạn… Đồng thời các học viên còn được trực tiếp thực hành các kỹ thuật PCCC cơ bản như: sử dụng bình chữa cháy loại bột và bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Cũng trong buổi huấn luyện CBVC và HSSV đã nghiêm túc thực hành chữa cháy bằng bình bột và bình khí CO2 theo sự hướng dẫn của giảng viên.

Kết thúc buổi huấn luyện cán bộ Trung tâm Hỗ trợ sinh viên sẽ làm bài thi để được cấp chứng chỉ PCCC. Qua đó, ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC tại nơi làm việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày sẽ được nâng cao.

Một số hình ảnh tại buổi huấn luyện: