Thông báo các hoạt động trong tháng 12 và Chào mừng năm mới 2019 của KTX Mễ Trì

Ban Quản lý KTX Mễ Trì thông báo một số hoạt động trong tháng 12 và chương trình Chào năm mới 2019 đối với HSSV nội trú như sau:

1. Các hoạt động chung của KTX

1.1. Việc thực hiện các quy định về ở nội trú

Trong thời gian vừa qua, việc thực hiện nội quy của HSSV trong KTX được duy trì ổn định. Vào dịp đón Giáng sinh và Tết Dương lịch 2019, HSSV nội trú phải nâng cao ý thức và trách nhiệm đối với việc bảo vệ tài sản của tập thể và cá nhân (đặc biệt với những tài sản có giá trị), đi ngủ hoặc ra khỏi phòng phải khoá cửa để tránh mất cắp. Yêu cầu HSSV thông báo ngay cho lực lượng bảo vệ (hoặc số hotline 0834 182.182) những hiện tượng nghi ngờ, các đối tượng xấu vào trộm cắp hoặc gây rối trong KTX. Những trường hợp đưa người ngoài vào ở trái phép, tổ chức uống rượu, say rượu, đánh bài bạc... trong phòng ở sẽ bị xử lý theo đúng quy định và thông báo về các đơn vị đào tạo.

HSSV nội trú cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong sử dụng điện an toàn (đặc biệt đối với hệ thống bình nóng lạnh, trước khi tắm phải ngắt cầu dao, các dây ổ cắm di động không được quấn vào giường sắt, …). Đồng thời nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ.

Dịch sốt xuất huyết vẫn có diễn biến phức tạp. Vì vậy, KTX yêu cầu các tập thể phòng và các cá nhân đặc biệt giữ gìn vệ sinh phòng ở, vệ sinh môi trường, đi ngủ phải mắc màn và thông báo cho cán bộ quản lý những HSSV bị sốt nghi ngờ nhiễm bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời.

1.2. Các hoạt động hỗ trợ

KTX tiếp tục mở cửa các phòng tự học tại tầng 4 Nhà C2 (Tổ hợp Dịch vụ - Phục vụ) để HSSV có thể tự học với thời gian mở cửa từ 18h00’ – 22h00’ hàng ngày. Khi HSSV sử dụng phòng phải có ý thức bảo vệ tài sản, giữ gìn vệ sinh môi trường và sử dụng điện tiết kiệm.

Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên (đặt tại địa điểm Nhà văn hóa sinh viên) có cán bộ chuyên trách hoạt động với nhiệm vụ Tư vấn hỗ trợ đời sống, hỗ trợ học tập và hỗ trợ việc làm cho HSSV nội trú. Khi có nhu cầu về việc làm thêm ngoài giờ học cần liên hệ để được giúp đỡ.

Bắt đầu từ ngày 10 tháng 12 năm 2018, App Mobile đã hoàn thiện các chức năng cung cấp thông tin hỗ trợ và tương tác với HSSV nội trú. Đây là kênh thông tin hiệu quả giúp cán bộ quản lý có thể trao đổi thông tin với HSSV nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý và phục vụ. Để sử dụng các bạn HSSV dùng điện thoại thông minh với hệ điều hành Android và Ios vào chợ ứng dụng để download phần mềm với tên gọi “vnu.css” để cài đặt. Tài khoản đăng nhập liên hệ với cán bộ quản lý nhà để được cung cấp. KTX yêu cầu HSSV cập nhật các thông tin cá nhân rên App Mobile trước ngày 28.12.2018.

1.3. Chương trình Thứ Bảy Xanh & Giao lưu Thể thao

7h30’ngày 22/12/2018, Ban Quản lý KTX sẽ tổ chức ngày Thứ Bảy Xanh. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa để HSSV nội trú tham gia dọn vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng ở và trang trí đón Tết Dương lịch. Vì vậy, KTX yêu cầu HSSV nội trú tham gia đầy đủ, trách nhiệm theo hướng dẫn của cán bộ quản lý và Ban Đại diện sinh viên.

Khoảng 9 giờ sáng sau khi tổng vệ sinh môi trường sạch sẽ - gọn gàng, dự kiến Ban đại diện sinh viên sẽ tổ chức giao lưu thể thao với 02 nội dung là kéo co và chạy vòng quanh KTX với mục tiêu tăng cường giao lưu giữa HSSV và tự rèn luyện thể chất – thể thao để phát triển toàn diện bản thân (Chi tiết sẽ có thông tin trên App Mobile và Facebook).

1.4.  Nộp lệ phí ở KTX học kỳ II

Chuẩn bị kết thúc học kỳ I năm học 2018 – 2019. Ban quản lý thông báo lịch thu lệ phí ở KTX (5 tháng của học kỳ II) từ ngày 02 đến ngày 15/01/2019. Vì vậy, trong thời gian nghỉ Tết Dương lịch, các bạn HSSV phải có kế hoạch chuẩn bị để việc nộp lệ phí ở KTX học kỳ II đúng thời gian quy định.

2. Chương trình Thăm – Chúc Tết – Tặng quà của các đơn vị đào tạo

Đã thành một truyền thống tốt đẹp ở KTX Mễ Trì vào dịp chuẩn bị đón Tết Dương lịch, đại diện lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, Ban Giám hiệu các trường, Ban Quản lý Ký túc xá và sẽ đi thăm, chúc Tết và tặng quà cho các tập thể phòng

Chào đón năm mới 2019, KTX sẽ tổ chức chương trình Thăm – chúc Tết – tặng quà các tập thể phòng từ 14h00’ - 17h00’ ngày Thứ Sáu 28/12/2018. Vì vậy, Ban Quản lý đề nghị HSSV ở các tập thể phòng dọn dẹp phòng sạch sẽ, gọn gàng và bố trí các thành viên trong phòng đón tiếp lịch sự, chu đáo.

Nhận được thông báo này, đề nghị các tập thể phòng thực hiện nghiêm túc./.

Chi tiết tải về tại file đính kèm.