ĐÊM GIAO LƯU VĂN HÓA SINH VIÊN QUỐC TẾ - CHÀO 2020

           Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về công tác học sinh, sinh viên trong việc tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho sinh viên nội trú và đổi mới phương thức Quản lý sinh viên Quốc tế tại các Ký túc xá trong Trung tâm Hỗ trợ sinh viên - Đại học Quốc gia Hà Nội. Tối ngày 24/12/2019 tại KTX Ngoại Ngữ, chương trình “GIAO LƯU VĂN HÓA SINH VIÊN QUỐC TẾ - CHÀO 2020” đã diễn ra trong không khí ngập tràn niềm vui thể hiện rõ sự gắn bó, kết nối  và giao lưu của sinh viên Việt Nam với các bạn sinh viên Quốc tế đến từ 16 quốc gia đang sinh sống và học tập tại KTX.

          Chương trình đã mang lại cho sinh viên một lễ Giáng Sinh ấm áp. Là cầu nối để sinh viên trong KTX có cơ hội hòa nhập, giao lưu văn hóa và chia sẻ niềm tự hào của mỗi cá nhân về những nét độc đáo của Quốc gia mình qua phần thi “Ẩm thực truyền thống của 08 đội chơi. Mỗi đội tham gia với 03 món với đặc trưng của Quốc gia mình. Với sự chuẩn bị công phu của các thành viên từng đội chơi cùng sự hỗ trợ của ban tổ chức trong việc chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ. Kết quả sau 60 phút cho mỗi đội tham gia và thể hiện như sau:

                                Giải nhất thuộc về đội “Sabai đy” đến từ Quốc gia Lào.

                                Giải nhì thuộc về đội “Bwa Kay Iman” đến từ Quốc gia Haiti.

                                Giải ba thuộc về đội “Bách Sắc” đến từ Quốc gia Trung Quốc.

          Những trang phục truyền thống của: Việt Nam, Trung Quốc, Mông Cổ, Myanma, Haiti, Cameroon, Benin, Philippin,, Nhật bản và Hàn Quốc  được thể hiện của đại diện sinh viên từ 10 Quốc gia trong phần “Trình diễn thời  trang”  và những ca khúc mang đậm bản sắc quê hương qua phần tham gia “ Văn nghệ” của các bạn sinh viên Quốc tế tại chương trình. Kết thúc là bữa tiệc ngọt mà Ban tổ chức đã chuẩn bị ngay tại sân KTX để các bạn liên hoan và cùng chào đón NOEL 2019.

          Chính những tình cảm đẹp đẽ, tinh thần tuổi trẻ nhiệt huyết và sự bùng nổ của các bạn sinh viên cùng sự cố gắng của Ban tổ chức đã mang đến cho đêm Giáng Sinh những khoảnh khắc đáng nhớ trong thanh xuân của mỗi chúng ta dưới mái nhà chung KTX Ngoại Ngữ.

KTX Ngoại Ngữ