Các hoạt động kịp thời hỗ trợ sinh viên ĐHQGHN mùa dịch COVID

Trung tâm Hỗ trợ sinh viên - ĐHQGHN tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực dành cho sinh viên trong những ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ.  

Nhằm chia sẻ khó khăn với các bạn sinh viên trong đại dịch Covid-19 với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, được sự chỉ đạo của lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ sinh viên - ĐHQGHN, BQL các KTX đã hỗ trợ cho 20 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang ở tại KTX các suất lương thực, thực phẩm để đảm bảo sinh hoạt trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ.

Ngoài các hoạt động hỗ trợ trực tiếp, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên còn phối hợp với Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN, đặc biệt là sự chung tay của nhóm cựu sinh viên ĐHQGHN để tổ chức điểm phát thực phẩm tại cổng KTX nhằm hỗ trợ cho các bạn sinh viên nội - ngoại trú cũng như người nghèo khu vực Thanh Xuân, Trung Văn.

Từ khi triển khai đến nay, hàng ngàn suất quà đã được chuyển đến tận tay các bạn sinh viên, giúp các bạn đảm bảo cuộc sống. Cùng với việc đảm bảo lương thực - thực phẩm, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên còn phối hợp với Bệnh viện ĐHQGHN thực hiện theo dõi, giám sát, tư vấn sức khỏe cho toàn bộ HSSV đang ở nội trú. Việc thăm khám được tổ chức vào tất cả các buổi tối trong tuần do đội ngũ y - bác sỹ của Bệnh viện thực hiện tại phòng ở trong các khu KTX. Những hoạt động hỗ trợ hết sức thiết thực này giúp cho HSSV giảm bớt khó khăn hiện tại mà các bạn đang gặp phải để các bạn yên tâm học tập, rèn luyện, tích lũy  kiến thức và kỹ năng để ngày mai lập thân, lập nghiệp.