Khởi tranh Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho Sinh viên

Ngày tạo : 08:55:02 04-05-2017

(SVVN) Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội thi Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2017 sẽ được khởi tranh ngày 7 – 5 tại ĐH Phương Đông. Một giải Nhất trị giá mười triệu đồng, hai giải Nhì – mỗi giải năm triệu đồng, cùng hàng chục giải thưởng có giá trị cao khác sẽ được trao cho những thí sinh xuất sắc nhất
Hội thi được tổ chức nhằm tạo môi trường học tập, rèn luyện khả năng thực hành tiếng Anh hiệu quả trong sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc; Cụ thể hóa nội dung “Sinh viên chủ động hợp tác quốc tế” trong phong trào “Sinh viên năm tốt”.
Với chủ đề “Sinh viên Việt Nam sáng tạo, mở rộng tầm nhìn, hội nhập thế giới”, hội thi dành cho sinh viên Việt Nam, trừ các sinh viên đang theo học chuyên ngành tiếng Anh. Hội thi có nội dung xoay quanh các kiến thức về văn hóa, địa lý, lịch sử của đất nước; về kinh tế – xã hội Việt Nam giai đoạn hiện nay; các kiến thức về Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế, Cộng đồng ASEAN; những vấn đề hội nhập quốc tế, tiến trình toàn cầu hóa, đa phương hóa và sự kiện nổi bật về đối ngoại của nước ta…

Ngoài ra, hành trang mà các thí sinh cần phải trang bị tốt trước khi bước vào Hội thi là kiến thức chung về Liên hiệp quốc, các tổ chức quốc tế, Cộng đồng ASEAN; các vấn đề hội nhập quốc tế, tiến trình toàn cầu hóa, đa phương hóa và một số nét đối ngoại nổi bật của nước ta hiện nay. Cùng với đó là những hiểu biết về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam cũng như các chương trình, phong trào thanh niên, sinh viên của đất nước.
Vòng loại của Hội thi diễn ra từ ngày 7-5 đến 3-6 tới đây. Vòng thi cấp tỉnh, thành phố dự kiến được tổ chức từ ngày 4 đến 17-6. Vòng chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra trong hai ngày 1 và 2-7 năm nay. Các bạn trẻ muốn tham gia Hội thi, có thể đăng ký và làm bài thi thử tại địa chỉ: www.OLPtienganh.vn
Mỗi tuần, các thí sinh có điểm số cao nhất, thời gian hoàn thành bài thi ngắn nhất tính theo hệ thống chung của toàn quốc sẽ được trao: một giải Nhất trị giá 500 nghìn đồng; hai giải Nhì, mỗi giải 400 nghìn đồng; năm giải Ba, mỗi giải 300 nghìn đồng.
Đối với vòng Chung kết cấp tỉnh, thành phố, sẽ có một giải Nhất trị giá một triệu đồng; hai giải Nhì, mỗi giải 500 nghìn đồng; hai giải Ba, mỗi giải 300 nghìn đồng. Ngoài ra, các địa phương, đơn vị cũng sẽ chủ động xây dựng thêm hệ thống giải thưởng cho vòng thi này.
Và đặc biệt nhất, những thí sinh xuất sắc lọt vào vòng Chung kết toàn quốc sẽ có cơ hội nhận được giải Nhất trị giá mười triệu đồng; hai giải Nhì, mỗi giải năm triệu đồng; giải Ba, mỗi giải ba triệu đồng; 15 giải Khuyến khích, mỗi giải hai triệu đồng; cùng Bằng khen của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Bên cạnh tất cả những giải thưởng trên, Ban Tổ chức sẽ trao nhiều giải thưởng dành cho các đơn vị Đoàn cấp tỉnh, Đoàn các trường đại học, cao đẳng, học viện.

Dương Triều