Ký túc xá Mễ Trì tưng bừng đón chào năm mới

Ngày tạo : 10:25:41 16-01-2015

Số lần đọc : 1901

Đã trở thành thông lệ, cứ vào mỗi dịp cuối năm, KTX Mễ Trì lại tổ chức chương trình đón xuân cho học sinh sinh viên nội trú. Năm mới đến đúng vào thời điểm diễn ra kì thi cuối học kỳ I đầy căng thẳng của sinh viên nhưng không vì thế mà ngày hội chào đón năm mới của KTX kém vui vẻ và sôi động

Từ đầu tháng 12, Ban quản lý KTX Mễ Trì đã xây dựng kế hoạch chương trình đón Tết Dương lịch cho học sinh sinh viên nội trú trong ngày cuối cùng của năm cũ với nhiều hoạt động hết sức vui tươi, đặc sắc, ý nghĩa.

Sáng ngày 31/12/2014, Ban quản lý ký túc và đặc biệt là các bạn trong Ban Đại diện sinh viên cũng đã có mặt từ rất sớm và đi đầu trong công tác chuẩn bị, các bạn sinh viên nội trú cũng  có mặt rất sớm, tạo nên không khí tưng bừng của ngày hội.

Chương trình được bắt đầu với các trò chơi truyền thống tại sân Thể thao đa năng . Các bạn hào hứng tham gia vào các tò vui nhộn, sôi nổi như: đá cầu đôi, dẫn bóng bằng trán đôi nam nữ, bịt mắt đập niêu, đá bóng trúng đích, ném bóng vào chậu… Người chơi có thể đăng ký trực tiếp và tham gia vào chơi ngay. Mặc dù một số sinh viên đã về quê nghỉ Tết với gia đình song vẫn có lượng lớn sinh viên ở lại ôn thi tham gia các trò chơi, cổ vũ hết sức đông đảo.

Kịch tính nhất là giải đá cầu đôi khi có số lượng đội đăng ký tham gia thi đấu khá đông, thu hút được lượng lớn khán giả xem và cổ vũ . Không để các “fan” thất vọng, các cầu thủ đã thi đấu hết sức nhiệt tình, cống hiến những đường cầu đẹp mắt, hấp dẫn, những cuộc rượt đuổi tỉ số vô cùng gay cấn thể hiện được trình độ đá cầu kỹ thuật, điêu luyện của mình để cạnh tranh chiếc vé vượt qua vòng bảng vào trận chung kết. Giành ngôi đầu bảng một cách thuyết phục với thành tích toàn thắng, hiên ngang bước vào chung kết, cặp đôi Thiên Thành - Thanh Cao của phòng 412B1 đã tiếp tục tỏa sáng khi giành chiến thắng với tỉ số 2-0 trong trận chung kết để lên ngôi vô địch của giải đấu năm nay.

Các cặp đội chuẩn bị cho trò “dẫn bóng bằng trán đôi”

Bên cạnh giải thi đấu đá cầu, những trò chơi khác cũng vui nhộn, kịch tính không kém. “Dẫn bóng bằng trán đôi nam nữ” thu hút được nhiều đội tham gia, đặc biệt là các cặp đôi của các bạn Lưu học sinh Lào. Đưa được quả bóng về đích thành công là một điều không hề dễ dàng song nhờ có sự hợp tác ăn ý, khéo léo giữa các cặp đôi mà thử thách đã được thực hiện và giành được phần quà cho riêng mình.

Nói về vui nhộn thì phải kể đến trò chơi “bịt mắt đập niêu” với những tiếng cười vang mà nó mang lại. Âm thanh của những khán giả bên ngoài hò hét để chỉ hướng cho người chơi thực sự đã làm khuấy động cả ký túc, mang lại nơi đây một không khí vui tươi, nhộn nhịp. Đến với trò “đá bóng trúng đích”, tưởng chừng như đây chỉ là trò chơi dành cho nam song các bạn nữ lại tham gia nhiệt tình và sôi nổi hơn và giành được nhiều phần quà hấp dẫn… Lần tổ chức năm nay có sự tham gia rất nhiệt tình của sinh viên nước ngoài ở các trò chơi với tinh thần vui vẻ, đoàn kêt, thân thiện

Thi “sút bóng trúng đích”

Chương trình giao lưu thể thao trong buổi sáng đã thành công tốt đẹp, mang lại những tiếng cười sảng khoái và nhiều niềm vui cho mọi người trong dịp đón năm mới. Bạn Phạm Thiên Thành (K56 Tài năng Lý - ĐH KHTN) hào hứng: “Hôm nay mình rất vui khi cùng mọi người các hoạt động thể thao đầy sôi động như thế này. Và càng vui hơn khi đội của mình giật được giải vô địch đá cầu đôi một cách khá may mắn. Cũng đã năm cuối rồi nên về sau sẽ không còn những cơ hội như này nữa, đây sẽ là một kỷ niệm đẹp về thời sinh viên của mình ở trong ký túc”.

Trao giải cho môn “đá cầu đôi”

Các hoạt động buổi chiều được bắt đầu từ 15h, Ban Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, Ban Giám hiệu hai trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn cùng với các bác, các cô, các chú trong Ban quản lý KTX và Ban Đại diện sinh viên nội trú đã đi thăm, chúc Tết và tặng quà cho các tập thể phòng. Các nhóm sinh viên tình nguyện trong đội xung kích của trường cũng có mặt từ rất sớm, chuẩn bị chu đáo để cùng tham gia. Thầy cô và cán bộ quản lý đã đi đến từng phòng, trò chuyện hỏi thăm, chúc Tết và trao tận tay những món quà đến học sinh sinh viên.

Trong những túi quà là bánh, kẹo, hạt dưa… để các bạn trong phòng có thể vui vẻ với nhau trong cái Tết Dương lịch. Tuy không mang  nhiều giá trị về mặt vật chất song những món quà này lại đầy ý nghĩa, thể hiện được sự quan tâm của nhà trường cũng như ký túc xá đến với học sinh sinh viên nội trú đón năm mới xa gia đình. Bạn Đổng Thị Hương (K59 Khoa Y Dược - ĐHQGHN) chia sẻ: “Em rất bất ngờ khi có các thầy cô đến tận phòng chúc Tết, tặng quà thế này. Mấy chị trong phòng em về gần hết, chỉ còn em và mấy đứa bạn ở lại ôn thi nữa thôi. Em thấy đây là một việc rất ý nghĩa và cảm động, giúp sinh viên xa nhà đỡ nhớ gia đình hơn, nhất là sinh viên năm nhất như em ạ”.

Những món quà được trao tận tay sinh viên

Xa nhà, xa gia đình, song cái Tết của sinh viên nội trú trong KTX Mễ Trì vẫn ấm ấp, tràn đầy niềm vui, ý nghĩa khi được sự quan tâm, động viên của các thầy cô cũng như lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Ban Quản lý ký túc xá Mễ Trì.

Năm 2014 đã khép lại với viết bao cung bậc cảm xúc, cái cũ đi qua, cái mới lại tới, chào đón năm mới Ất Mùi 2015 với biết bao mong ước tốt đẹp hơn. Chào đón xuân với những hoạt động đầy ý nghĩa cùng KTX Mễ Trì khiến cho những học sinh sinh viên đón Tết xa gia đình ấm lòng hơn, trở thành nét đẹp không thể thiếu ở nơi đây vào mỗi dịp đầu năm mới.

PHAN CAO