Thông báo về các hoạt động trong tháng 4 và tháng 5 tại KTX Mễ Trì

Ngày tạo : 02:16:43 12-04-2017

Ban Quản lý KTX Mễ Trì thông báo một số hoạt động trong tháng 4 và tháng 5 năm học 2016 – 2017 như sau:
1. Xử lý môi trường
Thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa nên rất dễ phát sinh các dịch bệnh như sốt virus và sốt xuất huyết. Vì vậy, Ban Quản lý KTX yêu cầu các tập thể phòng thường xuyên dọn phòng sạch sẽ, sắp xếp lại đồ gọn gàng để đảm bảo luôn thoáng mát.
Bắt đầu từ ngày 12 tháng 4, cán bộ KTX sẽ phát vôi bột đến các tập thể phòng để xử lý môi trường. KTX yêu cầu HSSV nội trú trong các phòng ở phối hợp và cùng thực hiện rắc vôi bột vào những vị trí có đọng nước và đi ngủ phải mắc màn để trên toàn mặt bằng không để xảy ra dịch bệnh.
2. Mở cửa các phòng tự học
Hiện đã vào mùa ôn thi của HSSV trong ĐHQG Hà Nội. Vì vậy, KTX sẽ mở cửa các phòng tự học tầng 1 nhà C6 và tầng 4 Tổ hợp Dịch vụ Phục vụ nhà C2 để phục vụ các bạn HSSV từ 18h00’ đến 22h00’ các ngày trong tuần, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 10/04/2017 (không phục vụ tối Thứ Bẩy).
Đề nghị các bạn HSSV sử dụng các phòng tự học đúng các nội quy, quy định của KTX.
3. Phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Với tinh thần chủ động trong việc tuyên truyền và phổ biến kiến thức về luật bảo vệ người tiêu dùng trong năm 2017, KTX Mễ Trì phối hợp cùng Sở Công Thương thành phố Hà Nội tổ chức ngày vì quyền lợi người tiêu dùng.
Thời gian: 14h45’ Thứ Ba, ngày 11 tháng 04 năm 2017
Địa điểm: Nhà Văn hóa KTX Mễ Trì (182 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội)
Nội dung: Phổ biến về các nội dung liên quan đến Luật bảo vệ người tiêu dùng (các con số thống kê thực trạng và các hình thức người tiêu dùng bị xâm phạm).
Vì vậy, Ban quản lý KTX yêu cầu các tập thể phòng tham gia đầy đủ, đúng giờ với trang phục phù hợp (có giấy mời kèm theo).
4. Hội thi Tiếng hát Sinh viên nội trú lần thứ IV
* Chủ đề và thể lệ cuộc thi: Đơn ca, song ca và thi đồng đội.
Những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống cách mạng, ca ngợi quê hương đất nước, tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên, HSSV trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; ca ngợi tình thầy trò, tình yêu gia đình, nhà trường, tình bạn, tình yêu tuổi trẻ (Không sử dụng tác phẩm nước ngoài).
HSSV nội trú khi lên trình bày phải có trang phục lịch sự, phù hợp với chủ đề và nội dung của tiết mục biểu diễn (có thể mời thêm các thành viên khác phụ họa cho tiết mục).
* Cách tính điểm: Tổng điểm tính là 100 điểm do các thành viên của Ban Tổ chức chấm. (Ban tổ chức khuyến khích các tập thể phòng đăng ký tham gia với các nội dung chấm gồm trang phục, múa phụ họa, đề dẫn ý nghĩa của tiết mục, … ).
* Thời gian, địa điểm đăng ký: Từ ngày 07/4/2017 đến 11h00 ngày 17/4/2017 tại Văn phòng KTX Mễ Trì: Tầng 1 nhà C0 (Giờ hành chính) hoặc đăng ký Online tại Facebook KTX Mễ Trì, Nơi đăng ký dự thi “Hội thi tiếng hát sinh viên nội trú lần thứ IV” hoặc bạn Diệp Thị Loan, Khoa Du Lịch Học K61, Phòng 214 nhà C1, điện thoại: 01629 823 788
+ Vòng loại: Từ 19h00' đến 22h00' thứ Ba và Thứ Tư ngày 18, 19/04/2017 (Chọn 10 tiết mục xuất sắc nhất vào chung kết).
+ Chung kết: 19h00' thứ Năm, ngày 20 tháng 4 năm 2017.
* Địa điểm tổ chức: Nhà Văn hóa KTX Mễ Trì
* Cơ cấu giải thưởng: 01 giải nhất: 1.000.000 đồng; 01 giải nhì: 500.000 đồng
01 giải ba: 300.000 đồng; 03 giải k.khích: 200.000 đồng
01 giải khán giả bình chọn: 400.000 đồng.
(Cuộc thi sẽ được tổ chức nếu có tối thiểu 10 đội tham dự)
5. Ngày hội việc làm năm 2017
Chủ Nhật ngày 23/04/2017, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên phối hợp với Báo Sinh viên Việt Nam, Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và tập đoàn MicroSoft Vietnam tổ chức chương trình Ngày hội việc làm năm 2017 cho SV trên địa bàn Thành Phố Hà Nội tại KTX Mễ Trì. Chương trình gồm 2 nội dung: 1 - Tọa đàm sinh viên chuẩn bị hành trang cho nghề nghiệp. 2 – Tuyển dụng các vị trí việc làm của các tập đoàn, các công ty.
Đây là hoạt động thiết thực giúp sinh viên có lộ trình trang bị kiến thức, kỹ năng và có cơ hội được tuyển dụng vào làm việc tại các công ty. KTX khuyến khích các bạn HSSV nội trú tham dự đầy đủ. (Chi tiết có giấy mời kèm theo).
6. Ra mắt CLB Tiếng Việt cho người nước ngoài
Dự kiến ngày 26/04/2017 tại KTX Mễ Trì sẽ ra mắt CLB Tiếng Việt cho người nước ngoài. Đây là CLB rất có ý nghĩa để truyền bá ngôn ngữ, văn hóa và là cơ hội giao lưu cho HSSV Việt Nam với sinh viên Quốc tế đang ở tại KTX. Vì vậy, KTX khuyến khích các bạn HSSV đăng ký với ván bộ quản lý nhà trực tiếp để là những thành viên trợ giúp cho hoạt động của CLB. Đây là CLB hoạt động tự nguyện theo nhu cầu của các bạn sinh viên quốc tế với sự bảo trợ nội dung chuyên môn Hội sinh viên trường ĐHKHXH & Nhân văn và Hội sinh viên Trường ĐH KH tự Nhiên.
7. Đăng ký ở hè 2017 năm ở nội trú năm học 2017 – 2018 cho HS trường Chuyên
Để chủ động trong việc sắp xếp chỗ ở trong thời gian hè và đăng ký nhu cầu của HSSV trong năm học 2017 – 2018. KTX Mễ Trì sẽ tiến hành cho HS trường THPT Chuyên KHTN đăng ký nhu cầu qua internet bằng dịch vụ Google driver online. Chi tiết các bạn đăng ký tại địa chỉ trên trang facebook của KTX (KTX Mễ Trì)
8. Tạm thu tiền điện, nước tháng cuối đối với HS trường THPT Chuyên.
Để thuận lợi cho công tác quản lý và đảm bảo quyền lợi chung của tất cả các thành viên trong phòng, KTX sẽ tạm thu trước tiền điện, nước tháng 5/2017 số tiền từ 800.000 – 1.200.000 đồng. (tùy theo chỉ số tiêu thụ của các phòng theo các tháng đã tiêu thụ).
 Chi tiết thông báo tải về TẠI ĐÂY.