Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thăm dò ý kiến

Để có thể quản lý và phục vụ tốt hơn cho HSSV nội trú, bạn vui lòng cho biết ý kiến đánh giá của bạn:

Thống kê

 • 1508939
 • Hôm nay270
 • Hôm qua777
 • Trong tháng11109
 • Tổng cộng1508939

Lịch vạn niên

12/2011
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 • slideshow 1

ĐHQGHN đã sẵn sàng cho kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2015

Ngày tạo : 11:29:18 30-07-2015

Số lần đọc : 825

 

Từ ngày 1 - 6/8/2015 (dự phòng ngày 7 - 8/8/2015), 16.894 thí sinh sẽ bắt đầu tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 phục vụ tuyển sinh đại học chính quy vào ĐHQGHN năm 2015. Trước thềm kỳ tuyển sinh đợt 2, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn - Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh của ĐHQGHN năm 2015.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn chủ trì buổi họp báo trong

 Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2015 của ĐHQGHN

Thưa Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn, xin ông cho biết việc xét tuyển vào Đại học chính quy tại các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN đợt 1 tính đến thời điểm hiện tại ra sao?

Đến nay, ĐHQGHN đã công bố điểm ngưỡng xét tuyển đầu vào đại học chính quy đợt 1 năm 2015 của các Trường, Khoa trực thuộc. Thí sinh có thể xem thông tin tại website của các Trường, Khoa trực thuộc ĐHQGHN hoặc website của Trung tâm Khảo thí, ĐHQGHN ở địa chỉ http://cet.vnu.edu.vn/.

Hội đồng tuyển sinh của các đơn vị đã công bố danh sách thí sinh trúng tuyển (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT) và thí sinh đạt điểm ngưỡng trúng tuyển đầu vào (đối với thí sinh chưa tốt nghiệp THPT) trên website của đơn vị trước ngày 30/6/2015.

Các Hội đồng tuyển sinh cũng đã gửi Giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh trước ngày 25/7/2015. Các đơn vị sẽ bắt đầu triệu tập thí sinh trúng tuyển nhập học vào đầu tháng 8 năm 2015.

Sau khi thí sinh trúng tuyển nhập học, các đơn vị đào tạo sẽ công bố điều kiện đăng ký dự tuyển vào các chương trình đào tạo tài năng, chất lượng cao, tiên tiến, chuẩn quốc tế.

Công tác tuyển sinh đợt 2 năm 2015 của ĐHQGHN được chuẩn bị như thế nào thưa Phó Giám đốc?

Từ ngày 21/7/2015, thí sinh có thể in giấy báo dự thi trên website của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN ở địa chỉ: http://cet.vnu.edu.vn. Đến ngày 14/8/2015, ĐHQGHN sẽ chính thức công bố kết quả thi và gửi giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh.

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị của ĐHQGHN cho kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2015 đã hoàn tất. Với 16.894 thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực, ĐHQGHN tổ chức 7 cụm thi gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Hải Phòng và Thái Nguyên. Sẽ có tổng cộng 11 điểm thi trong đó có 5 điểm thi tại Hà Nội, 1 điểm thi tại Đà Nẵng, 5 điểm thi còn lại ở các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Hải Phòng, Thái Nguyên.

ĐHQGHN huy động 342 cán bộ tham gia coi thi đợt 2. Có khoảng 400 sinh viên tình nguyện của ĐHQGHN đồng hành, hỗ trợ các thí sinh và người nhà tại các điểm thi ở Hà Nội trong suốt đợt tuyển sinh lần 2 năm 2015.  

Thời gian thi sẽ diễn ra từ ngày 01/8/2015 đến ngày 06/8/2015, dự phòng ngày 07 và 08/8/2015.

Kỳ thi đánh giá năng lực vào ĐHQGHN đợt 2 năm nay có gì khác so với đợt 1 thưa Phó Giám đốc?

Trước hết cần khẳng định rằng, về các phương diện cơ bản của kỳ thi như về triết lý, quy chế, quy trình, kỹ thuật, đề thi… cùng nhiều yếu tố khác thì đợt 2 không có thay đổi so với đợt 1. ĐHQGHN vẫn luôn chú ý tới tính ổn định, tính kế thừa, tính công bằng giữa hai đợt thi.

Tuy nhiên, ĐHQGHN có điều chỉnh một vài vấn đề về kỹ thuật theo hướng hợp lý, giản tiện và thuận lợi cho thí sinh cũng như phương diện quản lý điều hành của chúng tôi. Cụ thể như sau:

1. Về đăng ký dự thi:

Qua thực tế tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 với 3 hình thức: qua internet, qua bưu điện và đăng ký trực tiếp, chúng tôi thấy đã có tới trên 70% trong đó có tỷ lệ lớn các em vùng sâu vùng xa cũng đăng ký qua mạng. Thí sinh đăng ký thành công qua mạng chứng tỏ hình thức này thuận lợi không gây khó khăn cho các em học sinh. Việc đăng ký qua bưu điện có điểm không thuận tiện, do chỗ có một tỷ lệ nhất định tới muộn gây hoang mang cho các thí sinh và khó khăn cho quản lý. Vì vậy lần thứ 2 này ĐHQGHN quyết định chỉ tổ chức đăng ký thi qua hai hình thức là qua internet hoặc đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí, ĐHQGHN. Trong trường hợp các em tới làm thủ tục đăng ký trực tiếp, chúng tôi cũng hướng dẫn các em tự đăng ký qua máy tính tại các phòng có trang bị sẵn máy tính. Kết quả cho thấy các em đã hoàn toàn thuận lợi trong đăng ký dự thi.

2. Nộp lệ phí dự thi

Trong đợt thứ nhất, các em thí sinh nộp lệ phí bằng nhiều cách, qua ngân hàng (từ nhiều ngân hàng khác nhau để chuyển tới BIDV), qua bưu điện, nộp trực tiếp. Thực tế phát sinh việc chuyển tiền giữa các ngân hàng nhiều trường hợp rất chậm gây ảnh hưởng tâm lý và khó cho quản lý. Việc chuyển tiền qua bưu điện đôi khi bị thất lạc. Do vậy, lần 2 này chúng tôi giản tiện bằng cách chỉ thu lệ phí qua BIDV và trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí, ĐHQGHN.

3. Về giấy báo dự thi

Lần 1 chúng tôi vừa gửi giấy báo dự thi cho các thí sinh vừa đưa thông tin lên website để các em có thể xem, in. Lần này chúng tôi chỉ đưa thông tin giấy báo lên website, các thi sinh phải tự in giấy, hoặc chép lấy thông tin phòng thi, giờ thi, địa điểm thi…. Việc kiểm soát thí sinh dự thi căn cứ trên giấy chứng minh nhân dân. Việc này nhằm giản tiện thủ tục.

4. Thời gian thi đợt 2 có điều chỉnh so với dự kiến đầu năm 2015, thay vì tổ chức thi trong 2 ngày, ĐHQGHN tổ chức thi dài hơn, từ 1/8 tới 6/8 và các ngày dự phòng là 7 và 8/8/2015.

5. Thời gian giãn cách giữa ca thi sáng và chiều tăng lên thêm 15 phút so với trước đây, để thuận lợi cho công việc tổ chức thi.

6. Qua đợt coi thi thứ nhất, chúng tôi có liệt kê, phân tích một vài lỗi mà thí sinh dễ mắc để vừa điều chỉnh phần mền tăng cảnh báo và tránh hệ quả xấu từ thao tác sai của thí sinh, vừa tăng cường cảnh báo nhắc nhở thí sinh đầu giờ. Chúng tôi cũng tăng cường rất nhiều yếu tố và điều kiện để hạn chế thấp nhất số thí sinh phải chuyển ca do các lỗi phát sinh. Bộ đề thi cũng đã được rà soát, bổ sung một số câu hỏi mới.  

Lưu ý nhắc nhở thí sinh:

1. Từ ngày 21/7/2015, thí sinh có thể in giấy báo dự thi trên website của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN ở địa chỉ: http://cet.vnu.edu.vn/.  Các em lưu ý đọc kỹ thông tin về thời gian và địa điểm dự thi, có gì phân vân thắc mắc thì hỏi Trung tâm Khảo thí, ĐHQGHN ngay, tránh nhầm lẫn. Địa chỉ Trung tâm Khảo thí : Tầng 3, Tòa nhà C1T, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội; Điện thoại: 04. 66759258 hoặc 04. 62532741.

2. Gần đây xuất hiện một số địa chỉ thông báo luyện thi bộ đề Đánh giá năng lực của ĐHQGHN, các thí sinh cần cân nhắc khi sử dụng các dịch vụ này vì bộ đề của ĐHQGHN lớn, tổng hợp, do đó các thí sinh chỉ cần học kiến thức cơ bản cho vững chắc và làm quen với cách thi tại Bài thi mẫu của ĐHQGHN là có thể làm tốt Bài thi mà không cần luyện thi từ các địa chỉ này, tránh tốn kém thời gian và tiền bạc hoặc bị lừa.

3. Các em chú ý nghe theo hướng dẫn của cán bộ coi thi đầu giờ để thực hiện đúng các thao tác, không cố ý làm khác.

4. Chú ý yếu tố thời tiết đầu tháng 8 có thể có mưa, ngập lụt, các em cần theo dõi tình hình thời tiết để chuẩn bị cho phù hợp.

Chúc các em bình tĩnh, tự tin, đạt kết quả cao trong kỳ thi này.

Xin trân trọng cảm ơn Phó Giám đốc!


Tin mới hơn :

 • Ba cách nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung
 • Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2016 của ĐHQGHN
 • ĐH Quốc gia HN: Bài thi đánh giá năng lực 2016 ra như thế nào?
 •  

  • Thông tin tuyển sinh
  • Quản lý ký túc xá
  • Quản lý cán bộ
  • Lịch công tác
  • Quản lý công văn
  • Thông báo
  • dang nhap email

  Bản đồ

  • Trung tâm phát triển
  • Đại học Khoa học xã hội và nhân văn
  • Khoa Luật
  • Khoa quốc tế
  • Viện Công nghệ thông tin
  • Đại học Ngoại Ngữ
  • Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Đại học Giáo dục
  • Đại học Kinh tế
  • Đại học Khoa học tự nhiên
  • Đại học Công nghệ