Ký túc xá hiện đại dành 1.500 chỗ ở miễn phí cho thí sinh THPT quốc gia

Ngày tạo : 08:38:29 30-06-2016

Số lần đọc : 2021

Dân trí 1.500 chỗ ở khang trang và miễn phí được Ban quản lý KTX Mỹ Đình (ĐH Quốc gia Hà Nội) chuẩn bị cho các sĩ tử và người nhà trong kỳ thi THPT năm 2016.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, ký túc xá Mỹ Đình (Đại học Quốc gia Hà Nội) dành 1.500 chỗ ở miễn phí cho thí sinh và người nhà. Nhiều ngày trước kỳ thi, hai tòa nhà hiện đại trong khu ký túc đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Thí sinh và người nhà đến nghỉ tại ký túc xá Mỹ Đình sẽ ở phòng rộng 43 m2, có 3 giường tầng, 2 nhà vệ sinh khép kín.

Mỗi một phòng như vậy có thể phục vụ 6 thí sinh và người thân. Phòng có trang bị bàn học thuận tiện.

Trong phòng có tủ đựng đồ cá nhân.

Hệ thống điện, nước, quạt mát khá tiện nghi.

Tòa nhà có thang máy. Việc ăn ở của sĩ tử và người thân ở đây cũng thuận tiện vì có nhà ăn sinh viên, siêu thị mini, quầy Internet.

Các phòng ký túc ở đây khá thông thoáng, sạch sẽ. Trưởng ban quản lý khu ký túc Nguyễn Hữu Hiếu cho biết, thí sinh có thể đăng ký trực tiếp tại ký túc xá Mỹ Đình hoặc đăng ký online. Đây là năm thứ 2 khu ký túc này hỗ trợ chỗ ở cho các thí sinh và người nhà, mục đích tạo điều kiện tốt nhất để các em yên tâm dự thi.

Đến nay, ban quản lý ký túc xá cho biết đã nhận được khoảng hơn 100 đơn đăng ký xin ở trọ miễn phí của các thí sinh. Trong ngày 29/6, đã có một thí sinh dọn đến ở. Nhiều thí sinh khác dự kiến sẽ có mặt từ ngay mai sau khi làm thủ tục thi.

Ký túc xá Mỹ Đình nằm trên đường Hàm Nghi, khu đô thị Mỹ Đình II, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây là vị trí thuận tiện cho thí sinh và người nhà di chuyển đến các điểm thi, cách bến xe Mỹ Đình khoảng 500m; cách ĐHQGHN, ĐH Sư phạm Hà Nội khoảng 1km, các TĐH Công nghiệp Hà Nội 2km…

Hà Trang

Ảnh: Trần Văn