• Trong tháng20226

Ký túc xá Mễ Trì gặp mặt và tặng quà cho sinh viên nội trú

Ngày tạo : 10:17:29 11-02-2015

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Ban Quản lý KTX Mễ Trì lại tổ chức gặp mặt và tặng quà cho học sinh sinh viên nội trú về quê ăn Tết đoàn tụ cùng gia đình. Các bạn được nhận quà là các bạn luôn cố gắng vươn lên trong học tập và có nhiều đóng góp cho các hoạt động của KTX.

Năm nay, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên - ĐHQGHN, buổi Gặp mặt cuối năm tại KTX Mễ Trì đã được tổ chức vào hồi 18h ngày 9/2/2015.

Tới dự buổi Gặp mặt  có sự tham gia của: Ông Hoàng Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, ông Phạm Đình Việt - phụ trách KTX Mễ Trì cùng toàn thể cán bộ trong Ban Quản lý ký túc xá.

KTX Mễ Trì là nơi ăn ở, học tập của nhiều thế hệ HSSV nội trú của các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN. Trong đó có nhiều sinh viên có hoàn cảnh hết sức đặc biệt, gặp nhiều khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Trong những năm qua, công tác HSSV nói chung và các hoạt động hỗ trợ nói riêng tại KTX Mễ Trì đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của các trường thành viên trong ĐHQGHN. Học sinh, sinh viên nội trú luôn nhận được sự quan tâm tận tình, chu đáo của các cấp lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ viên chức Ban quản lý KTX. Nhiều tập thể, cá nhân sinh viên nội trú đã phát huy  ý thức tự giác, tham gia đóng góp tích cực vào việc cùng nhau xây dựng KTX.

Ông Hoàng Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên khẳng định: KTX Mễ Trì sẽ luôn tạo điều kiện, môi trường tốt nhất cho HSSV  sinh hoạt  và học tập; phấn đấu xây dựng KTX ngày càng văn minh, văn hóa.

Năm nay, KTX Mễ Trì đã lựa chọn ra 40 gương mặt tiêu biểu có nhiều đóng góp và đạt thành tích nổi bật trong học tập và hoạt động phong trào tại KTX để trao quà với giá trị của mỗi suất quà là 200 nghìn đồng. Tuy giá trị về mặt vật chất không lớn song những món quà này lại đầy ý nghĩa, thể hiện được sự quan tâm của KTX đối với HSSV nội trú. Đây thực sự là hoạt động vô cùng thiết thực, động viên tinh thần cũng như góp phần giúp các bạn HSSV khó khăn có cái Tết thêm phần ấm áp.

Giám đốc Hoàng Trọng Nghĩa trao quà cho sinh viên

Bạn Lê Thị Diệu Thu (K57 Văn Học-ĐH KHXH&NV) đại diện cho các bạn HSSV trong buổi Gặp mặt chia sẻ những suy nghĩ: “Nhớ lại những ngày mới bước vào giảng đường đại học, rời xa vòng tay cha mẹ với biết bao bỡ ngỡ, lạ lẫm, em thật sự may mắn khi được các thầy giáo, cô giáo đặc biệt là các cô chú trong KTX Mễ Trì động viên, an ủi và nâng bước vượt qua. Không lâu nữa thôi, chúng em sẽ rời xa nơi đây, song biết bao kỉ niệm về ngôi nhà thứ 2 này sẽ in mãi trong kí ức không thể nào quên. Hôm nay, trong bầu không khí đầm ấm, sắp đón một mùa xuân mới, thay mặt cho các bạn HSSV nội trú, em muốn nói lên lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới các bác, các cô, các chú của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên nói chung và Ban quản lý KTX Mễ Trì nói riêng. Chúng em xin hứa sẽ nỗ lực phấn đấu vươn lên khắc phục mọi khó khăn để học tập thật tốt không phụ lòng cha mẹ, thầy cô, sự quan tâm của các bác lãnh đạo, các cô chú trong Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Ban Quản lý KTX Mễ Trì ”.

Bạn Lê Diệu Thu thay mặt các sinh viên phát biểu cảm tưởng

Vậy là năm cũ Giáp Ngọ đã dần đi tới những khoảnh khắc cuối cùng, nhường lại cho một năm mới tràn đầy hạnh phúc với bao ước vọng! Trong những ngày cuối năm, nơi đâu cũng tràn ngập không khí hân hoan, phấn khởi để chào đón mùa Xuân mới.

Trở về đoàn tụ với gia đình cùng với món quà nhỏ bé song đầy ý nghĩa và ấm áp tình người của KTX Mễ Trì khiến cho niềm vui của mỗi HSSV như được nhân lên gấp bội trong những ngày Tết.

PHAN CAO - K58 BÁO CHÍ&TT