Chương trình tham quan dã ngoại cho sinh viên KTX Ngoại ngữ

CHƯƠNG TRÌNH CHÀO HÈ 2018 "TUYỆT TÌNH CỐC - NHÀ THỜ ĐÁ PHÁT DIỆM" đã thành công tốt đẹp cùng nhiều phút giây hạnh phúc, ý nghĩa.

Văn phòng tư vấn và hỗ trợ sinh viên KTX Ngoại ngữ phối hợp với công ty HoaBinh tourist tổ chức chương trình tham quan dã ngoại cho sinh viên vào ngày 21/4/2018 được sự tham gia hưởng ứng của các bạn sinh viên KTX Ngoại ngữ.

Tham gia chương trình các bạn được khám phá TUYỆT TÌNH CỐC - ĐỘNG AM TIÊN "Chốn bồng lai tiên cảnh". Động Am Tiên nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, cách trung tâm TP Ninh Bình khoảng 10 km. Đây là nơi vua Đinh Tiên Hoàng từng nuôi hổ báo, xây pháp trường, và có ngôi chùa Thái hậu Dương Vân Nga tu hành lúc cuối đời.

Tiếp đến, đoàn được tham quan Nhà thờ đá Phát Diệm có nghĩa là phát sinh ra cái đẹp, tên Phát Diệm do danh nhân Nguyễn Công Trứ đặt. Nhà thờ được xây dựng trong suốt thời gian 24 năm liên tục, với trình độ kỹ thuật và điều kiện giao thông của những năm cuối thế kỷ 19 thì chỉ việc vận chuyển hàng nghìn tấn đá, có những phiến nặng 20 tấn, hàng trăm cây gỗ lim về tới Phát Diệm để xây nhà thờ cũng là một kỳ công. Toạ lạc trên diện tích rộng hơn 20 ha, quần thể nhà thờ gồm 11 công trình được xây cất, bố trí hợp lý, tạo thành một cảnh quan cổ kính tuyệt đẹp. Trải qua hơn 100 năm, các hạng mục vẫn còn gần như nguyên vẹn. Ngay trước khuôn viên nhà thờ là hồ nước hình chữ nhật có kè đá bao quanh. Giữa hồ có một hòn đảo nhỏ xanh mát bóng cây và bức tượng Chúa Giêsu bằng đá trắng dang hai tay, mắt nhìn thẳng phía trước. Hơn 100 năm tồn tại, phát Diệm ngày càng cổ kính và trang nghiêm với những lớp đá rêu phong.

Tại đây các bạn được tham gia nhiều trò chơi hoạt động nhóm, chụp ảnh kỷ niệm mang lại nhiều tiếng cười và tình đoàn kết.

Chuyến đi đã giúp các bạn sinh viên có thêm những hiểu biết về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam. Đồng thời tạo được một sân chơi mang tính trẻ trung, thân thiện, năng động, gắn kết sinh viên đang học tập tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là một hoạt động tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng truyền thống yêu nước đến HSSV nội trú. Từ đó góp phần tăng cường các hoạt động hỗ trợ cho sinh viên của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên.

Một số hình ảnh tại chuyến đi: