Chương trình tham quan dã ngoại “Xuôi miền Kinh Bắc”

           Tiếp nối các chương trình hỗ trợ sinh viên năm học 2018 - 2019, ngày 20/4/2019, KTX Ngoại ngữ phối hợp với Công ty Hà Nội Sky Travel tổ chức chương trình tham quan dã ngoại “Xuôi miền Kinh Bắc” đến với 3 ngôi chùa cổ: Chùa Phật Tích, Chùa Dâu và Chùa Bút Tháp, đây là những địa điểm mang đậm nét văn hóa và lịch sử lâu đời của Kinh Bắc trong quần thể những danh lam thắng cảnh tỉnh Bắc Ninh, Chùa Phật tích lưu trữ các kỷ vật trong Bảo tàng văn hóa lịch sử, Chùa Dâu ngôi chùa cổ kính nhất Việt nam & Bút Tháp là di tích quốc gia đặc biệt.

          Tham gia chuyến đi có đông đảo các bạn sinh viên nội trú đặc biệt là sự góp mặt của các bạn sinh viên quốc tế đang sinh sống tại KTX Ngoại ngữ đã mang lại nhiều điểm mới lạ cho chuyến đi.

          Đây không chỉ là hoạt động tham quan, dã ngoại để tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Việt Nam cho các bạn sinh viên Quốc tế còn là dịp để kết nối, giao lưu giữa sinh viên Việt Nam và các bạn LHS đang sinh hoạt và rèn luyện tại KTX Ngoại ngữ.

          Một sinh viên quốc tế bạn Suputchree Thubthai chia sẻ: “Em bị lôi cuốn bởi kiến thức của hướng dẫn viên, anh ấy như anh google mỗi khi chia sẻ về kiến thức lịch sử ạ”.

          Sinh viên Lan Phương cho biết: “Với em, hành trình Xuôi Miền Kinh Bắc hôm nay là một chuyến đi vô cùng ý nghĩa. Buổi tham quan dã ngoại này đã giúp em tìm hiểu thêm về văn hóa của Việt Nam, về kiến trúc "nội công ngoại quốc", về thủ tục thờ cúng, ban bệ trong chùa. Hơn thế, trong chuyến đi này, em đã hiểu thêm được nhiều điều về lịch sử giao lưu văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu cũng như sự du nhập của Đạo Phật vào Việt Nam, những thăng trầm và những câu chuyện hết sức cảm động và linh thiêng trong lịch sử. Không chỉ vậy, chuyến đi còn là dịp tạo điều kiện kết nối, giao lưu giữa sinh viên VN và các bạn LHS đang sinh hoạt và rèn luyện tại KTXNN”

          Em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến BQL KTX đã cho chúng em 1 ngày thăm quan dã ngoại vô cùng ý nghĩa ! Và em cũng hi vọng rằng sắp tới BQL sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những hành trình như vậy để chúng em được tìm hiểu nhiều hơn các địa danh trên mọi miền Tổ Quốc. “Em ấn tượng từ lúc đăng ký tên tham gia “Xuôi Miền Kinh Bắc”, rồi lúc tập trung trước khi lên xe, cô quản lý rất chu đáo, ấn tượng về hướng dẫn viên về kiến thức lịch sử, rồi phải nói là sốc về nơi ăn trưa là khu ẩm thực với các món ăn ngoài sức tưởng tượng của em, trước khi chia tay đoàn anh hướng dẫn viên đã bắt tay tạm biệt từng thành viên đoàn, một cử chỉ nhỏ song em thấy thật khó quên về chuyến đi thú vị này” bạn Hằng Nga chia sẻ.

          Chuyến đi thực sự đã để lại những khoảnh khắc, kỷ niệm đẹp, những ấn tượng khó quên về đất nước và con người Việt Nam đối với những người tham gia trải nghiệm.

Ngo Anh - KTX NN