Chuyến đi "Về nguồn" của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên

Hành trình về nguồn chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018) và ngày Quốc tế lao động 1/5, tiếp tục thực hiện “học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018) và ngày Quốc tế lao động 1/5, trong 4 ngày từ 19/4 đến 22/4/2018, Công đoàn Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn đi thăm các khu di tích Vũng chùa Đảo Yến - bãi đá nhảy - động Thiên Đường (Quảng Bình), Nghĩa trang Trường Sơn (Quảng Trị) và Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh) với sự tham gia của Lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ sinh viên qua các thời kỳ cùng cán bộ, viên chức, người lao động là Cựu chiến binh, Cựu quân nhân.

Hành trình về nguồn được triển khai nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ và góp phần phát huy lòng tự hào truyền thống của dân tộc “uống nước nhớ nguồn”, tinh thần chiến đấu và sự hy sinh cao cả vì độc lập, tự do của dân tộc. Qua đó, tăng cường mối quan hệ gắn bó, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong hoạt động đoàn thể.

Trong chuyến về nguồn, đoàn đã đến viếng, dâng hương và đặt vòng hoa tượng niệm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa Đảo Yến và các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hi sinh cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, Ngã ba Đồng Lộc.

Đoàn cũng đã đến thăm quan Động Thiên  Đường (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất”, là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới; thăm hồ Kẻ Gỗ là hồ chứa nước nhân tạo tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Hành trình về nguồn của Công đoàn Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đã bổ sung kiến thức lịch sử cách mạng quý báu và nhiều ý nghĩa cho cán bộ, tạo không khí vui tươi phấn khởi, tăng cường tình đoàn kết, từ đó tạo động lực mạnh mẽ để mỗi cán bộ ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.