CÔNG TÁC ĐÓN TIẾP SINH VIÊN TẠI KTX NGOẠI NGỮ NĂM HỌC 2019 - 2020: “AN TOÀN - THUẬN LỢI - THÂN THIỆN”

          Vui mừng, hồi hộp, lo lắng và cả hoang mang...là cảm xúc không chỉ riêng các bạn tân sinh viên QH 2019 mà là cảm xúc của cả các bậc phụ huynh trong ngày đầu nhập trường năm học mới. Đặc biệt là của các vị phụ huynh từ các tỉnh xa khi đưa con em mình tới Hà Nội làm các thủ tục đầu năm để trở thành tân sinh viên của ĐHQG Hà Nội.

          Là đơn vị trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tổ chức sắp xếp và bố trí nội trú cho Học sinh, sinh viên (HSSV) theo Nội quy - Quy định dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên - ĐHQGHN. Từ thấu hiểu đến chia sẻ để giảm bớt lo lắng của sinh viên cùng phụ huynh khi tới đăng ký nhu cầu nội trú. BQL Ký túc xá Ngoại Ngữ đã không ngừng quan tâm và thể hiện bằng hành động cụ thể trong việc xây dựng kế hoạch, quy trình đón tiếp đảm bảo công khai, thuận lợi và nhanh chóng. Tạo cảm giác “An toàn - Thuận lợi - Thân thiện” cho HSSV như mục tiêu hành động của KTX luôn đặt ra và hướng tới.

          Thông tin, thông báo, hướng dẫn được ban hành kịp thời, chi tiết trên các kênh truyền thông của KTX. Với tinh thần tận tình chu đáo của đội ngũ cán bộ viên chức cùng 20 bạn sinh viên tình nguyện viên tham gia hỗ trợ. Công tác đón tiếp được phân công bố trí một cách khoa học, từ việc chuẩn bị các tài liệu liên quan đến việc hướng dẫn kê khai hồ sơ và hoàn thiện các thủ tục diễn ra trật tự, chuyên nghiệp. Đặc biệt là việc áp dụng quản lý trên App Mobile VNU*CSS. HSSV dễ dàng kê khai và hoàn thiện các thông tin đảm bảo đúng đủ hồ sơ cá nhân theo yêu cẩu của ĐHQG Hà Nội và đúng quy trình đón tiếp của Trung tâm. HSSV thấy thật sự thoải mái, an tâm và không xảy ra bất cứ tình trạng ùn tắc nào trong suốt thời gian diễn ra hoạt động đón tiếp của BQL KTX Ngoại Ngữ.

           Niềm vui đã không giấu được trên khuôn mặt của các bạn tân HSSV trong những ngày nhập trường và được trở thành thành viên của KTX. Với cảm xúc đầy hào hứng và vui tươi, bạn Hoàng Thị Bích Phượng - SV QH2019 Anh đến từ Sơn Dương - Tuyên Quang đã chia sẻ: “Em thấy KTX có khuôn viên đẹp, cơ sở vật chất khang trang. Các anh chị sinh viên tình nguyện và các cô chú cán bộ nhiệt tình hướng dẫn làm thủ tục nhập KTX, giới thiệu cho em biết về KTX, đưa em lên tận phòng ở và hướng dẫn em sử dụng tài sản trong phòng. Em cảm thấy vui,tự hào và thật may mắn khi mình được ở trong KTX”

          Bạn Ngô Thị Hồng Phúc. SV QH2019 Anh đến từ Nông Tiến, Tuyên Quang cho biết “Em cảm nhận được sự vui vẻ, hòa đồng trên gương mặt của các anh chị sinh viên tình nguyện, sự cởi mở gần gũi và thân thiện của các cô chú trong BQL. Những điều đó đã tạo cho em thêm tự tin, nhiều động lực và giúp em sớm bắt nhịp với cuộc sống mới để em thực hiện ước mơ của mình”.

          Điểm mới trong công tác đầu năm đối với các bạn sinh viên năm 2,3,4 là BQL thực hiện duyệt loại phòng và tạo biên lai các khoản thu theo quy định cho từng bạn. Chi tiết biên lai được thể hiện thông qua tài khoản của từng cá nhân trên App Moble "VNU*CSS". Việc làm này giúp sinh viên có sự chuẩn bị sớm và chủ động các hình thức hoàn thiện thủ tục tài chính phù hợp đối với BQL trước khi kết thúc kỳ nghỉ hè lên nhận phòng để ổn định sinh hoạt.

          Kết thúc những ngày đón HSSV để bắt đầu năm học mới với các hoạt động Quản lý và Hỗ trợ theo kế hoạch của BQL. Công tác tổ chức đón tiếp và bố trí chỗ ở cho HSSV của KTX đã hoàn thành theo kế hoạch đặt ra. Có thể đâu đó vẫn còn một vài điểm hạn chế...Việc hướng dẫn, Tư vấn và Hỗ trợ còn chưa phủ hết tới đông đảo các bạn, đặc biệt việc chưa đáp ứng hết được nhu cầu về chỗ ở của các bạn HSSV cũng như các vị phụ huynh. Với tinh thần cầu thị, BQL rất mong nhận được sự chia sẻ, những ý kiến góp ý và đặc biệt mong muốn có sự chung tay của các bạn HSSV, của các vị phụ huynh để KTX luôn được thay đổi, được làm mới và không ngừng phát triển nhằm mang lại những giá trị nhất định tới các bạn HSSV nội trú và sự yên tâm tin tưởng của các bậc phụ huynh khi gửi gắm con em mình sinh hoạt, học tập và rèn luyện.

          Tập thể cán bộ viên chức BQL xin chào đón năm học mới cùng các bạn HSSV. Chúc các em nhiều nghị lực, niềm tin để học tâp, rèn luyện đạt thành tích cao và có những ngày tháng vui tươi, năng động tại KTX Ngoại Ngữ. Chúc các vị phụ huynh nhiều sức khỏe.

          Chúc năm học mới với những thành tích mới!

BQL KTX Ngoại ngữ