Du xuân và khám phá văn hoá trên mảnh đất Kinh Bắc

Trong những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi ấm áp và nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên năm 2019 là chăm lo sức khỏe tinh thần cho sinh viên nội trú, đổi mới phương thức quản lý, hỗ trợ sinh viên quốc tế (SVQT), ngày 16/2/2019 Ban Quản lý và Công đoàn KTX Mễ Trì phối hợp tổ chức cho toàn thể cán bộ, sinh viên nội trú và SVQT tham quan du Xuân tại Đền Đô và làng tranh Đông Hồ (Bắc Ninh).

8h sáng chuyến xe lăn bánh đưa cán bộ và sinh viên KTX Mễ Trì đến với Bắc Ninh - mảnh đất Kinh Bắc linh thiêng, giàu truyền thống.

Điểm dừng chân đầu tiên tại Đền Đô (phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) nơi thờ 8 vị vua nhà Lý, ngôi đền mang đậm giá trị nghệ thuật và lịch sử. Trong không gian linh thiêng, đoàn dâng hương tưởng niệm và tham quan khuôn viên đền, lắng nghe các làn điệu dân ca Quan họ và tìm lại các dấu ấn lịch sử qua các chứng tích.

Tại điểm hẹn văn hóa dân gian làng nghề tranh Đông Hồ (xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) “Tranh Đông Hồ Gà, Lợn nét tươi trong/ Màu dân tộc sáng bừng trên giấy Điệp” cả đoàn được nghe giới thiệu, tìm hiểu các công đoạn để tạo ra một bức tranh Đông Hồ và tham gia hoạt động trải nghiệm hấp dẫn tại làng tranh Đông Hồ. Khi ra về, mọi người đều rất phấn khởi với những bức tranh sẽ là những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa.

Các bạn sinh viên tham gia chuyến đi với niềm thích thú, say sưa tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, kiến trúc tại các điểm đến và đón chào những ngày Xuân ấm áp trên đất Việt.

Bạn Declan Forth - du học sinh đến từ nước Mỹ xa xôi chia sẻ “Mình cảm thấy rất vui và lôi cuốn khi được tham quan các di tích lịch sử tại Đền Đô và tham gia trải nghiệm văn hóa tại làng tranh Đông Hồ. Qua đây mình cũng hiểu thêm về văn hóa Việt Nam. Cảm ơn KTX đã mang đến cho mình chuyến đi thú vị này”.

Ban Tổ chức hy vọng chuyến đi là dịp giao lưu văn hóa, làm phong phú hơn đời sống tinh thần và thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa cán bộ Quản lý và lưu học sinh. Đặc biệt, trong những ngày đầu Xuân chuyến đi là dịp mang đến cho các bạn SVQT cơ hội giao lưu, tìm hiểu, khám phá về văn hóa Việt Nam, tham gia trải nghiệm các hoạt động bổ ích, trau dồi, học hỏi Tiếng Việt và có thêm nhiều khoảnh khắc, kỷ niệm đẹp về đất nước, con người Việt Nam.

                                                                   Nguyễn Thị Lán - Phòng 314  nhà C2