Gặp mặt và đối thoại với HSSV về công tác quản lý và hỗ trợ HSSV nội trú

Với mong muốn phát huy tính dân chủ cũng như đổi mới toàn diện trong công tác quản lý - hỗ trợ HSSV nội trú, sáng 22/2/2019 tại Văn phòng Tư vẫn Hỗ trợ sinh viên, Ban Quản lý KTX Mễ Trì đã tổ chức buổi gặp mặt và đối thoại với đại diện HSSV nội trú. Đây là hoạt động được duy trì vào sáng ngày thứ 6 cuối cùng hàng tháng nhằm tiếp nhận những ý kiến đóng góp, phản hồi và giải đáp các thắc mắc của HSSV nhằm nâng cao chất lượng quản lý, phục vụ và hỗ trợ HSSV.

Trong không khí Mừng Đảng – Mừng Xuân – Mừng đất nước đổi mới, Ông Phạm Đình Việt - Trưởng Ban Quản lý KTX chia sẻ về những thành công của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên nói chung và KTX Mễ Trì nói riêng trong năm 2018, đồng thời cũng chỉ ra một vài tồn tại – hạn chế và nhấn mạnh mục tiêu, phương châm hoạt động của KTX trong năm 2019.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, các bạn HSSV nội trú đã thảo luận, chia sẻ và đặt ra những câu hỏi về công tác quản lý, hỗ trợ sinh viên, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ, dịch bệnh, hỗ trợ tìm kiếm việc làm, các khóa học kỹ năng,... Bên cạnh đó, các bạn đã rất sáng tạo trong việc đưa ra nhiều ý tưởng mới về hoạt động của các CLB, giao lưu văn hóa, thể thao giúp công tác quản lý và hỗ trợ HSSV KTX ngày càng hoàn thiện hơn.

Bạn Tạ Thùy Linh, phòng 310 nhà C2 đã có đóng góp rất thú vị: “Năm vừa qua Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đã cho ra mắt App mobile. Các bạn HSSV trong toàn KTX đều được phổ biến và cài đặt App vào điện thoại cá nhân. Mình thấy đây là một bước đột phá, tuy không phải là mới với thời đại công nghệ 4.0, nhưng với một Ký túc xá như chúng mình đang ở thì đây thực sự là một tiện ích được mong đợi. Tuy nhiên, để App mobile trở nên thân thiện và thu hút người dùng là giới trẻ như chúng mình thì nhà quản lý nên đưa thêm các chức năng như Rung – Lắc nhận giải thưởng hay những tính năng thu hút nào đó nhằm đẩy mạnh khả năng tương tác nhanh và hiệu quả. Mình hy vọng trong năm này, App mobile của Trung tâm sẽ phát triển thêm nhiều tính năng và được sử dụng rộng rãi hơn nữa”.

Bạn Vương Minh Hiếu phòng 311 nhà C1 chia sẻ: “Bản thân mình rất hài lòng với công tác quản lý và các dịch vụ tại KTX. KTX đã thành lập riêng một Văn phòng tư vấn và Hỗ trợ sinh viên – nơi chúng mình được bồi dưỡng các kỹ năng, giao lưu sinh hoạt CLB hay nhận được việc làm thêm,... Mình mong muốn trong năm 2019, hoạt động của Văn phòng sẽ phong phú, đa dạng và hiệu quả hơn. Và chính mình - một thành viên của KTX sẽ là cánh tay nối dài để quảng bá Văn phòng tới nhiều hơn nữa các bạn HSSV”.

Buổi đối thoại diễn ra thành công với sự tham gia đóng góp nhiệt tình của các bạn HSSV nội trú, nhiều vấn đề được đặt ra và được giải đáp thỏa đáng.  Đây cũng là dịp để Ban Quản ký KTX giao lưu, gắn bó và thấu hiểu hơn những tâm tư, nguyện vọng của HSSV nội trú, để cùng hướng đến mục tiên xây dựng môi trường sinh sống, học tập “An toàn, thuận lợi, thân thiện”, góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019.

                                                                   Nguyễn Thị Lán - Phòng 314 nhà C2