Giao lưu các Câu lạc bộ học thuật của KTX Mễ Trì và khám phá văn hoá Việt Nam

        Trong không khí sôi nổi những ngày đầu tháng 3 - tháng Thanh niên và tích cực thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, sáng ngày 03/3/2019 Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên phối hợp với Ban Đại diện sinh viên nội trú và chủ nhiệm các CLB tổ chức chuyến dã ngoại tại phố đi bộ Hồ Gươm - một hoạt động đổi mới dựa trên phương thức xã hội hóa đã nhận được sự tham gia nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên nội trú.

          Với số lượng 40 thành viên tham gia, xe buýt được các bạn lựa chọn là phương tiện di chuyển lên phố đi bộ Hồ Gươm.

          Điểm dừng chân đầu tiên là phố Tràng Tiền. Các bạn HSSV được thưởng thức những que Kem Tràng Tiền mát lành, đậm hương vị truyền thống cùng với thử thách thú vị “Ăn kem nhanh”.

          Tại điểm dừng chân đối diện tượng đài Lý Thái Tổ các bạn cùng tham gia các trò chơi gắn kết: chuyền bóng và hoạt động vẽ tranh “Hà Nội trong tôi”, tìm hiểu về các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, văn hóa, ẩm thực của mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến. Các bạn du học sinh Lào hào hứng trổ tài vẽ tranh và hiểu biết về Hà Nội.

          Bên cạnh đó, nét tinh hoa truyền thống trong ẩm thực Hà Nội và món ăn miền Tây Bắc được trưng bày và giới thiệu đến các bạn SV Quốc tế: cốm làng Vòng, nhót xanh với “chẳm chéo”, củ mã thầy và thưởng thức món Bún chả nức tiếng Hà thành trên phố hàng Bạt,…

          Kết hợp với thăm quan Đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc, các khu bán đồ lưu niệm, tìm hiểu văn hóa của Việt Nam qua chương trình du ca, giao lưu văn nghệ sôi động dọc phố đi bộ thu hút sự tham gia hưởng ứng của cả những du khách trong nước và nước ngoài,…

          Bạn Yda - du học sinh đến từ Kazakhstan “Chuyến đi hôm nay với mình thực sự rất vui và tuyệt vời. Mình được tham gia rất nhiều trò chơi thú vị, thưởng thức rất nhiều đặc sản Hà Nội và hiểu hơn về Thủ đô của Việt Nam nơi mình đang sinh sống và học tập. Cảm ơn KTX và các bạn HSSV Việt Nam.”

          Chuyến đi là cầu nối giữa các CLB, các bạn HSSV Việt Nam và SV quốc tế. Đây cũng là dịp mang đến cho các bạn du học sinh có cơ hội giao lưu, tìm hiểu, khám phá về Hà Nội cũng như văn hóa Việt, tham gia trải nghiệm các hoạt động, trau dồi, học hỏi Tiếng Việt và có thêm nhiều khoảnh khắc, kỷ niệm đẹp, những ấn tượng khó quên về đất nước và con người Việt Nam.

                                                            Nguyễn Thị Lán - Phòng 314 Nhà C2