Hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" tại Việt Nam năm 2019

Thực hiện công văn chỉ đạo của ĐHQGHN số 3429/ĐHQGHN-CT&CTHSSV ngày 31/10/2019 về việc triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt nam năm 2019, theo đó Công văn nêu rõ:

1. Nội dung tuyên truyền:

- Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến học sinh, sinh viên về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông; những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội.

- Cảnh báo hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn xe mô tô, xe gắn máy và các biện pháp phòng tránh tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông.

- Tuyên truyền, phổ biến các thông điệp về an toàn giao thông, pháp luật về trật tự an toàn giao thông, văn hoá giao thông.

2. Thông điệp, khẩu hiệu tuyên truyền

- Khẩu hiệu chính: “Tính mạng con người là trên hết”, “An toàn giao thông cho hành khách và người đi xe mô tô, xe máy”, “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

- Khẩu hiệu hành động cho người tham gia giao thông: “Đã uống rượu bia không lái xe ”, “Không phóng nhanh, vượt ẩu ”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy”, “Đi đúng phần đường, làn đường”.

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đề nghị các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến cán bộ, đảng viên, học sinh sinh viên nội trú được biết và ý thức với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông, hãy sống có ý thức, trách nhiệm với bản thân, gia đình để những tai nạn thương tâm không bao giờ xảy ra.