KTX Mễ Trì tổ chức Hội nghị phòng trưởng và sinh viên khoá QH 2018

Tối 2/10 vừa qua, Ký túc xá (KTX) Mễ Trì đã long trọng tổ chức Hội nghị Phòng trưởng và Sinh viên khóa QH 2018 năm học 2018 - 2019 tại Nhà văn hóa sinh viên Ký túc xá Mễ Trì. Nhiều suất học bổng đã được trao với tổng giá trị hơn 70 triệu đồng. 

Hội nghị Phòng trưởng và sinh viên là một hoạt động thường niên của KTX.

Tham dự Hội nghị có sự góp mặt của đại diện các trường thành viên Đại học Quốc gia Hà Nội, các lực lượng công an thành phố và khu vực quận Thanh Xuân, Ban Quản lý KTX, đại diện các Nhà tài trợ đến từ Havina Group, VNPT, Ban Liên lạc Cựu sinh viên nội trú và đặc biệt là sự hiện diện của hơn 600 HSSV là các Phòng trưởng và Tân sinh viên khóa QH 2018 đang ở tại KTX Mễ Trì.

Tại Hội nghị, ông Phạm Đình Việt - Trưởng ban Quản lý KTX Mễ Trì đã phổ biến kế hoạch năm học 2018 - 2019, hướng dẫn thực hiện nội quy, quy định ở KTX và cho ra mắt App mobile tới các bạn HSSV.

31 là số các suất học bổng đã được Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, các đơn vị trong KTX và các Nhà tài trợ trao cho những SV có thành tích học tập đặc biệt xuất sắc, những SV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi suất học bổng, suất quà trao đi đều thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo TTHTSV, Ban Quản lý KTX, các doanh nghiệp tài trợ, các anh chị Cựu sinh viên đến những HSSV nội trú.

Các suất học bổng được trao dưới nhiều hình thức thiết thực khác nhau như: một năm tiền nhà ở KTX, xe đạp đến trường, học bổng tiếng Anh tại Học viện Anh ngữ Havina, quà tặng từ nhà mạng VNPT…

Trong tổng số 1836 HSSV hiện đang sinh sống và học tập tại KTX Mễ Trì, bạn Nguyễn Phương Thảo - SV khóa QH 2018 Khoa Sinh học (Phòng 213 nhà B2) là SV có thành tích học tập đặc biệt xuất sắc. Trong 2 năm 2017, 2018 bạn đã liên tiếp giành huy chương Bạc và Vàng tại kỳ thi Olympic sinh học quốc tế. Đây cũng là lần đầu tiên học sinh Việt Nam đứng đầu cuộc thi này. Với những thành tích đáng nể như vậy, Phương Thảo xứng đáng nhận 2 suất học bổng: 1 của Giám đốc TTHTSV; 1 suất học bổng từ nhà mạng VNPT Hà Nội. “KTX là nơi mình đã gắn bó suốt 3 năm THPT, nơi đây đã lưu giữ nhiều kỷ niệm tuổi học trò của mình. Và đây cũng là lần đầu tiên mình được nhận quà tặng từ 1 doanh nghiệp lớn trong nước. Mình cảm thấy rất tự hào. Món quà này sẽ tiếp thêm động lực để mình phấn đấu hơn nữa trong học tập cũng như góp phần thực hiện các dự định lớn cho tương lai”, Phương Thảo chia sẻ.

Bên cạnh đó, rất nhiều những phần quà đã được trao cho các bạn sinh SV có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập từ nhà tài trợ VNPT. Trong số đó, bạn Phan Đăng Hải - Khoa Y dược khóa QH 2018 - ĐHQGHN đã không giấu được niềm hạnh phúc cho biết: “Mình cảm thấy vô cùng xúc động khi nhận được phần quà từ nhà mạng VNPT. Mỗi ngày học tập ở đây, vấn đề chi tiêu sinh hoạt với mình đều rất khó khăn. Với số tiền này, trong thời gian tới bố mẹ sẽ không cần gửi tiền sinh hoạt phí cho mình nữa. Điều đó sẽ giảm bớt được phần nào gánh nặng cho gia đình mình”.

Nhân dịp năm học mới, Học viện Anh ngữ Havina đã giành 5 suất học bổng IELTS toàn phần trị giá 45 triệu đồng cho SV nội trú. SV Bùi Văn Thanh - Khoa Đông Phương học - Phòng 416 nhà B1 chia sẻ: “Mình đã có dự định học thêm tiếng Anh từ lâu nhưng vì điều kiện kinh tế gia đình chưa cho phép. Giờ đây mình có thể yên tâm vì đã có một Trung tâm uy tín hướng dẫn cách học và ôn thi hiệu quả. Cảm ơn KTX cũng như Nhà tài trợ đã tạo điều kiện để mình có thể nhận được học bổng này. Mình sẽ cố gắng học tập để thi chứng chỉ đạt kết quả tốt nhất.”  

Cũng trong Hội nghị, Ban Quản lý KTX đã mời các chuyên gia đến tư vấn cho HSSV những vấn đề đang được quan tâm trong xã hội hiện nay, như: kỹ năng phát triển năng lực bản thân tích cực trong học tập và rèn luyện, kỹ năng Phòng cháy chữa cháy, giao lưu đối thoại trực tiếp với HSSV.

Một phần rất hấp dẫn tại cuối chương trình là bốc thăm may mắn với những phần quà thú vị đến từ Gian hàng SV Ký túc xá.

                                                                       Minh Thúy - K60 Báo chí