KTX NGOẠI NGỮ SÔI NỔI NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHO HSSV NỘI TRÚ

         Thực hiện chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc TTHTSV về việc đảm bảo an toàn và phát huy vai trò tự quản của cho HSSV nội trú, Ký túc xá Ngoại ngữ  đã tổ chức nhiều hoạt động nổi bật:

          Mở đầu cho chuỗi hoạt động trên cơ sở rà soát, cập nhật các nhu cầu và khả năng của sinh viên về các hoạt động Văn hóa, văn nghệ - Thể dục thể thao. Cùng với sự năng động, nhiệt tình và trách nhiệm của đội ngũ Ban đại diện. Tổ Quản lý và Hỗ trợ sinh viên đã gặp gỡ, trao đổi để thống nhất và xây dựng nội dung các Câu lạc bộ sở thích cho HSSV hoạt động trong năm học 2019 - 2020 đó là: CLB SỨC KHỎE TÔI VÀ BẠN; CLB THỂ THAO; CLB ÂM NHẠC; CLB SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI KTX NGOẠI NGỮ. Vào ngày 04 tháng 11 năm 2019, tại Văn phòng Hỗ trợ và Tư vấn sinh viên KTX Ngoại Ngữ đã diễn ra lễ ra mắt 04 Câu lạc bộ nói trên với mong muốn tạo sân chơi tinh thần bổ ích giúp sinh viên có điều kiện giao lưu, chia sẻ và giải trí sau những buổi học căng thẳng góp phần hình thành các kỹ năng cần thiết phục vụ và Hỗ trợ việc tập. Ban quản lý hi vọng trong năm học mới, các Câu lạc bộ hoạt động hiệu quả, đúng mục đích và nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn. Đặc biệt các ý kiến đóng góp để các CLB ngày càng mang lại những giá trị cho HSSV nội trú.

          Cùng với đó để phát huy vai trò tự quản của HSSV trong sinh hoạt và rèn luyện tại KTX là một trong những nhiệm vụ được quan tâm và cần có những hành động cụ thể của Cán bộ và đội ngũ sinh viên nòng cốt như; Ban đại diện, Sinh viên là cán bộ Đoàn, hội và đặc biệt trực tiếp từ đội ngũ các bạn sinh viên là phòng trưởng các phòng nội trú. Trong các ngày 29/10/2019, 05/11/2019, 07/11/2019 tại Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên KTX Ngoại Ngữ đã diễn ra 03 buổi gặp mặt giữa Ban quản lý với 300 lượt sinh viên là phòng trưởng, Ban đại diện của các khu nhà A, B, C. Tại hội nghị, những thông tin về nhiệm vụ trọng tâm trong công tác sinh viên của năm học được triển khai. Một trong những hoạt động mà Ban quản lý cùng HSSV sẽ thực hiện trong thời gian tới nhằm xây dựng sự khác biệt về nét đẹp cho sinh viên nội trú ĐHQGHN là: Văn hoá giao tiếp ứng xử, văn hoá tự phục vụ và văn hoá bảo vệ môi trường đã được thống nhất.

          Với thông điệp: “Hãy bắt đầu bằng cảm xúc biết ngại, vì nếu biết ngại bạn sẽ không cho phép mình làm những gì ảnh hưởng đến người khác. Khi đó tinh thần trách nhiệm sẽ sống dậy và vai trò tự quản của mỗi chúng ta sẽ xuất hiện”. Qua chia sẻ, tư vấn của Ban quản lý hi vọng cùng với sự lan tỏa và trách nhiệm của các bạn thì mỗi cá nhân chúng ta sẽ thật sự phát huy và làm chủ môi trường sống của chính mình. Và KTX thật sự là nơi An toàn, thuận lợi và Thân thiện.

          Tiếp nối chuỗi hoạt động để phát huy vai trò trách nhiệm của Cán bộ và HSSV trong công tác PCCC và cứu hộ cứu nạn; trang bị kiến thức, kỹ năng để chủ động phòng ngừa và phát hiện, xử lý kịp thời trước các tình huống có thể xảy ra đảm bảo tuyệt đối an toàn về tính mạng và tài sản cho Cán bộ và HSSV đang sinh hoạt và học tập tại KTX Ngoại Ngữ. Được sự phối hợp của Phòng Cảnh sát PCCC Công an Quận Cầu Giấy, sáng ngày 09 tháng 11 năm 2019 Ban quản lý tổ chức buổi tập huấn và diễn tập công tác PCCC và cứu hộ cứu nạn tại KTX Ngoại Ngữ với sự tham gia của tập thể Cán bộ Ban quản lý, các chủ hộ kinh doanh dịch vụ, nhà xe và hơn 300 HSSV Việt Nam và SVQT nội trú tại KTX.

            Kết thúc chuỗi hoạt động lần này nhằm hỗ trợ việc học tập cho HSSV nội trú, vào ngày 14/11/2019, tại Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên KTX Ngoại Ngữ, Ban quản lý tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng "TÌM KIẾM VÀ KHAI THÁC TÀI NGUYÊN SỐ" với sự chia sẻ và hướng dẫn của thầy Liêu Trường Thành - Trưởng phòng khai thác thông tin, truyền thông Trung tâm thông tin thư viện ĐHQGHN. Với nội dung:

  • Khái quát về thư viện số và cuộc cách mạng 4.0 trong giai đoạn hiện nay.
  • Nguồn lực thông tin Thư viện số của Trung tâm thông tin - thư viện ĐHQGHN.
  • Kỹ năng tìm kiếm, khai thác thông tin trên website Trung tâm thông tin - thư viện ĐHQG và google.
  • Giao lưu trao đổi một số kỹ năng trong thực tiễn.

         

          Tham dự lớp có gần 70 em sinh viên nội trú. Đây là một trong những hoạt động bổ ích và có giá trị thiết thực của Ban quản lý thực hiện với mong muốn giúp các bạn có thêm những kiến thức, kỹ năng để hỗ trợ và phục vụ cho việc học tập đạt kết quả cao cho năm học 2019 - 2020.

         Tổng hợp bài viết và hình ảnh: KTX Ngoại ngữ