Ký túc xá Mễ Trì tổ chức tập huấn Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn năm học 2019 - 2020

 Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội.

          Thực hiện công văn số 268/HC-TC của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên về việc triển khai các công tác đảm bảo năm học 2019-2020 nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, viên chức và HSSV về công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn trong Ký túc xá, sáng ngày 26/10/2019, Ban Quản lý Ký túc xá Mễ Trì phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC quận Thanh Xuân tổ chức buổi tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ và thực tập phương án PCCC tại khuôn viên Ký túc xá.

          Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi và thu hút hơn 250 HSSV nội trú cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trong Ký túc xá tham gia. Tham dự tập huấn, cán bộ và HSSV nội trú được cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước, đặc biệt là trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngoài ra, các học viên còn được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp PCCC, hướng dẫn cho cán bộ và HSSV sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ và các phương án cứu nạn, cứu hộ,…

         Trong phần thực hành PCCC và cứu nạn, cứu hộ, các học viên được thực hành trực tiếp, được sử dụng các bình chữa cháy để dập tắt đám cháy tại chỗ, được hướng dẫn các kỹ năng cứu hộ, cứu nạn đối với người bị thương dưới sự hướng dẫn tận tình của các chiến sỹ cảnh sát đến từ Phòng cảnh sát PCCC quận Thanh Xuân.

          Buổi tập huấn đã giúp cán bộ, viên chức, người lao động và HSSV Ký túc xá Mễ Trì hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của công tác PCCC tại ngay nơi mình ở, các kỹ năng sử dụng bình chữa cháy bột và khí khi có đám cháy xảy ra, đặc biệt là kỹ năng thoát hiểm ở các khu nhà cao tầng.

          Tổ chức tập huấn về PCCC và cứu hộ cứu nạn là công tác thường niên nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm cho từng cán bộ, viên chức, người lao động và HSSV trong việc bảo đảm an toàn và bảo vệ tài sản trên địa bàn Ký túc xá. Từ kết quả đạt được, Ban Quản lý Ký túc xá sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng để tổ chức nhiều các lớp tập huấn tiếp theo trong thời gian tới.

                                                                      Tiểu ban Truyền thông – KTX Mễ Trì