Ký túc xá Mễ Trì - Những dấu ấn đổi mới trong năm học 2018 - 2019

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, tối ngày 06/6/2019, tại Nhà văn hóa sinh viên, Ký túc xá Mễ Trì long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác sinh viên nội trú năm học 2018 - 2019.

Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Đức Huy - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục, PGS.TS Nguyễn Quang Liệu - Trưởng phòng CT&CTSV Trường ĐHKHXH&NV, TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng CT&CTHSSV Trường ĐHKHTN, Ths. Nguyễn Văn Thắng - PGĐ Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, Lãnh đạo Ban quản lý Ký túc xá Mễ Trì cùng toàn thể cán bộ, viên chức và 400 HSSV nội trú đại diện cho các khoa, phòng, Câu lạc bộ và Ban đại diện sinh viên nội trú.

Mở đầu chương trình là clip Tổng kết các hoạt động, sự kiện nổi bật của Ký túc xá trong một năm học qua. Clip chứa đựng nhiều thông điệp, hình ảnh ý nghĩa lưu giữ những khoảnh khắc ấn tượng của cả tập thể Ký túc xá sau một năm miệt mài lao động, học tập và cống hiến.

Tiếp đó, ông Phạm Đình Việt - Trưởng ban Quản lý Ký túc xá đã trình bày báo cáo chặng đường một năm hoạt động của công tác sinh viên nội trú với nhiều thành tích nổi bật trong công tác đảm bảo an toàn và hỗ trợ toàn diện cho HSSV để hướng đến mục tiêu xây dựng Ký túc xá “An toàn - Thuận lợi - Thân thiện”. Việc cải cách thủ tục hành chính trong công tác tiếp nhận HSSV và hướng dẫn việc thực hiện nội quy đã có nhiều đổi mới tạo điều kiện thuận lợi cho HSSV, đặc biệt là việc áp dụng các quy trình ISO 9001:2015 trong công tác quản lý điều hành đã đem lại những hiệu quả tích cực. Cùng với đó công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho HSSV được lồng ghép trong nhiều hoạt động ngoại khoá và áp dụng trên nhiều kênh thông tin khác nhau như: website, fanpage, app mobile giúp sinh viên tiếp cận thông tin dễ dàng, kịp thời.

Công tác đảm bảo an toàn cho HSSV luôn được BQL Ký túc xá đặc biệt coi trọng thông qua việc tăng cường tuần tra, kiểm soát trong KTX, hướng dẫn HSSV nâng cao tinh thần cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, công tác đánh giá, thi đua khen thưởng cho HSSV tham gia tích cực các hoạt động luôn kịp thời, khách quan đã tạo hiệu ứng tích cực trong các hoạt động.

Năm học 2018 - 2019, là năm có những dấu ấn đặc biệt trong công tác đổi mới hoạt động hỗ trợ sinh viên đặc biệt là sinh viên quốc tế. Việc bố trí cán bộ quản lý sinh viên quốc tế chuyên trách, có kinh nghiệm quản lý, có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh đã đem lại hiệu quả tích cực. Các hoạt động tham quan, du lịch tìm hiểu, khá phá đất nước và con người Việt Nam cho sinh viên quốc tế như “ Về miền Kinh Bắc”, chương trình tìm hiểu văn hoá dân gian và các thắng cảnh tại Hà Nội, giao lưu thể thao sinh viên quốc tế, gói bánh chưng dịp tết cổ truyền “chưng xanh Tết hồng”…

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Quang Liệu - Trưởng phòng CT&CTSV Trường ĐHKHXH&NV - đại diện các đơn vị đào tạo đã chúc mừng và khẳng định những thành quả mà tập thể cán bộ, viên chức của Ban quản lý Ký túc xá đạt được là rất đáng trân trọng.  PGS.TS Nguyễn Quang Liệu cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban giám đốc Trung tâm, Ban quản lý Ký túc xá đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho HSSV nội trú học tập, sinh hoạt. Ông cũng khẳng định sinh viên được ở trong Ký túc xá là một điều may mắn và nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung tâm, Ban quản lý Ký túc xá trong các hoạt động hỗ trợ cho HSSV.

Nhân dịp tổng kết năm học, các đơn vị đào tạo và Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đã trao phần thưởng cho 20 tập thể phòng và 20 cá nhân có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Ký túc xá Mễ Trì nói riêng, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên nói chung trong năm học 2018 - 2019 để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần các bạn. Đồng thời, mong muốn trong năm học 2019 - 2020, các bạn nhiệt huyết hơn nữa, cống hiến hết mình trong các hoạt động phong trào tại Ký túc xá.

Bạn Trần Thu Thảo - sinh viên K60 khoa Ngôn ngữ học, đại diện cho các bạn sinh viên năm cuối sắp ra trường chia sẻ “Trong giây phút sắp phải chia xa này thực sự mang đến cho mình nhiều cảm xúc về Ký túc xá. Mình cảm thấy thật may mắn khi được sống tại đây trong suốt bốn năm của quãng đời sinh viên. Ký túc xá Mễ Trì là một phần của cuộc sống, sẽ mãi là ngôi nhà thứ hai thân thương - nơi lưu giữ những ký ức thanh xuân tươi đẹp. Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc, chân thành nhất đến các cô chú, anh chị trong Ban quản lý Ký túc xá”.

Năm học 2018 - 2019 ghi dấu nhiều đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động hỗ trợ học sinh sinh viên của Ký túc xá Mễ Trì và bước đầu đã đem lại thành công. Trong năm học mới, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ - Ban giám đốc Trung tâm, sự cố gắng của tập thể CBVC Ký túc xá Mễ Trì và sự quan tâm ủng hộ của các đơn vị đào tạo chắc chắn sẽ có nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực hơn cho học sinh sinh viên để Ký túc xá Mễ Trì mãi là ngôi nhà thứ hai ấm áp, yêu thương, nơi lưu giữ một phần tuổi trẻ của các bạn!

Một số thông tin nổi bật:

- Tổng quỹ hỗ trợ cho HSSV: trên 400 triệu (trong đó 66 triệu tiền mặt)

- Phiên GDVL: 381 SV tham dự

- Giới thiệu việc làm part time: 215 SV

- SV đi thực tế tại doanh nghiệp: 95 SV

- Tư vấn các Kỹ năng: trên 2.000 lượt HSSV

- Tham quan, du lịch, xem phim, giao lưu thể thao cho SV: 200 lượt SV

Một số hình ảnh

Vũ Nguyễn