KÝ TÚC XÁ MỄ TRÌ RỘN RÀNG “GẶP MẶT TÂN SINH VIÊN QH 2019 VÀ RA MẮT BAN ĐẠI DIỆN SINH VIÊN NĂM HỌC 2019 - 2020”

         Hoà trong không khí cả nước tưng bừng đón chào năm học mới, tối ngày 09/10/2019 Ký túc xá (KTX) Mễ Trì đã tổ chức thành công chương trình “Gặp mặt Tân sinh viên QH 2019 và ra mắt Ban Đại diện sinh viên năm học 2019 - 2020” tại Nhà Văn hóa sinh viên KTX.

         Chương trình có sự tham dự của đại diện các đơn vị đào tạo, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên; Ban Quản lý KTX; các nhà tài trợ: Đại diện Học viện Anh ngữ Havina, Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông VNPT; Công an Phường Thanh Xuân Bắc; khách mời Tư vấn cùng hơn 700 học sinh sinh viên (HSSV) và sinh viên quốc tế đang sinh sống tại KTX Mễ Trì.

         Không khí chương trình được làm nóng bằng các tiết mục giao lưu văn nghệ giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế: tiếng sáo ngân nga “Xuân về trên bản Mông” của chàng sinh viên Ly A Nhịa (P.413 nhà B1); những điệu múa Lăm vông duyên dáng của các cô gái Lưu học sinh Lào; hòa cùng giọng hát mượt mà của các sinh viên Trung Quốc là điệu múa phụ họa uyển chuyển của sinh viên Việt Nam qua bài dân ca “Bèo dạt mây trôi”.

         Năm học mới khởi đầu với những mục tiêu mới, mở đầu chương trình, ông Nguyễn Đại Thắng - Phó trưởng Ban Quản lý KTX phổ biến kế hoạch năm học 2019 - 2020 đồng thời nhấn mạnh khẩu hiệu hành động “An toàn, trách nhiệm, thân thiện” và hướng dẫn HSSV thực hiện nội quy, quy định ở KTX.

         Ngay sau đó là màn ra mắt đầy ấn tượng của Ban Đại diện sinh viên nội trú năm học 2019 - 2020 với lời ca tự hào và vũ đạo sôi động qua ca khúc “Đến với con người Việt Nam tôi”. “Chúng em sẽ là những người tiên phong tham gia các hoạt động của KTX, trở thành cầu nối tin cậy giữa Cán bộ quản lý và HSSV để KTX không chỉ là nơi ăn chốn ở mà còn là ngôi nhà thứ hai của các bạn HSSV”- là những lời chia sẻ đầy tâm huyết và khát vọng cháy bỏng được cống hiến sức trẻ cho KTX của bạn Lò Thanh Minh - Trưởng Ban Đại diện sinh viên.

         Mỗi dịp đầu năm học mới, Ban Quản lý KTX luôn nỗ lực phối hợp cùng các nhà tài trợ: Ban liên lạc Cựu sinh viên, Nhà mạng VNPT trao nhiều phần quà đến các bạn HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thành tích trong các hoạt động phong trào tại KTX. Ngoài ra, Học viện Anh ngữ Havina đã trao những suất học bổng Tiếng Anh thiết thực cho nhiều HSSV nội trú. Đây là niềm khích lệ, động viên tinh thần to lớn để các bạn phấn đấu, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

         Không chỉ quan tâm đến đời sống vật chất mà Ban Quản lý KTX luôn chú trọng đến việc tư vấn tâm lý sức khỏe tinh thần, phát triển kỹ năng sống cho HSSV nội trú. “Sinh viên với kỹ năng Quản trị cuộc đời” là một talkshow nằm trong chương trình thu hút sự chú ý của các bạn HSSV. TS. Ngô Xuân Hiếu - Giảng viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã mang đến nhiều chia sẻ bổ ích về kỹ năng phát triển bản thân, làm chủ cuộc đời. Qua talkshow, các bạn HSSV có thêm những hành trang để tự tin tỏa sáng và thành công trong cuộc sống.

         Chương trình kết thúc, các bạn HSSV vô cùng hào hứng với phần Bốc thăm may mắn. Nhiều phần quà hấp dẫn được trao cho người mang tấm vé may mắn, những tấm ảnh kỷ niệm đã ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ.

         Năm học mới mở ra những chặng đường mới của KTX Mễ Trì trong công tác quản lý, phục vụ, tư vấn và hỗ trợ HSSV. Hy vọng bằng sức trẻ và nhiệt huyết công hiến Ban Đại diện sinh viên nội trú sẽ hoạt động tích cực, hiệu quả; phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý KTX và các bạn HSSV nội trú hoàn thành thắng lợi mục tiêu và nhiệm vụ năm học 2019 - 2020; góp phần xây dựng KTX trở thành ngôi nhà thứ hai ấm áp, yêu thương, nơi lưu giữ một phần tuổi trẻ của nhiều thế hệ HSSV.

     Nguyễn Thị Lán - Phòng 314 Nhà C2