KÝ TÚC XÁ MỄ TRÌ: SÔI NỔI VỚI HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC CÂU LẠC BỘ TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU NĂM HỌC

          Năm học mới đánh dấu sự trở lại bùng nổ của Câu lạc bộ (CLB) Tiếng Việt, CLB Xanh, CLB Tiếng Anh tại Ký túc xá Mễ Trì. Các CLB có màu sắc riêng, lĩnh vực hoạt động khác nhau nhưng đều tựu chung lại dưới mái nhà Ký túc xá Mễ Trì - Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, cùng hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường học tập và sinh hoạt “An toàn -  Thuận lợi - Thân thiện” tạo cơ hội để các bạn HSSV giao lưu, nâng cao kiến thức, phát triển kỹ năng, tự tin bước vào thế giới hội nhập toàn cầu hóa.

          Ngay từ buổi sinh hoạt đầu tiên, các CLB bộ đều thu hút đông đảo các bạn HSSV tham gia, đánh dấu một khởi đầu tốt đẹp; hứa hẹn cho một năm hoạt động sôi nổi và tích cực.

CLB Tiếng Việt: Giao lưu, giới thiệu văn hóa Việt với bạn bè quốc tế.

          CLB Tiếng Việt dù mới đi vào hoạt động hai năm nhưng luôn đi đầu trong đổi mới phương thức hoạt động. Bởi vậy mà các buổi sinh hoạt luôn lôi cuốn, hấp dẫn không chỉ với du học sinh quốc tế mà cả HSSV Việt Nam trong và ngoài KTX (với lịch hoạt động hai buổi trong tháng).

Những chủ đề tưởng như quen thuộc nhưng được các bạn “biến hóa” dưới nhiều hình thức sinh động, qua những tiết mục văn nghệ, những trò chơi: đoán tên ô chữ, chuyền bóng, vẽ tranh,…

          Buổi sinh hoạt đầu tiên trong năm học với chủ đề - "Bánh Cốm - Hương vị đặc trưng xứ Hà Thành" đã gửi đi hương sắc mùa thu Hà Nội đến đông đảo các bạn HSSV và góp phần giới thiệu nét đẹp văn hóa Việt Nam đến du học sinh Lào, Trung Quốc đang sinh sống tại Ký túc xá. Đây cũng là cơ hội để các bạn HSSV Việt Nam được gặp gỡ, giao lưu nhiều hơn với các bạn sinh viên quốc tế.

CLB Xanh: Lan tỏa giá trị nhân văn, sống Xanh “Vì môi trường cho hôm nay và mai sau”.

          Ngay sau khi thành lập CLB Xanh đã trở thành cánh tay phải đắc lực của Ban Quản lý trong công tác xây dựng môi trường Ký túc xá Xanh - Sạch - Đẹp. Ngày thứ 7 xanh (21/9) thêm khí thế với sự có mặt màu áo xanh đồng hành, phối hợp cùng các cô chú quản lý và các bạn HSSV dọn dẹp, cắt tỉa cành cây, làm sạch đẹp hơn khuôn viên Ký túc xá.

          Hai tuần một lần, các thành viên Câu lạc Xanh đến gõ cửa từng phòng thu gom giấy, bìa, chai, lọ, giấy vụn... không dùng đến để gây quỹ giúp đỡ các bạn HSSV có hoàn cảnh khó khăn trong Ký túc xá. Đây là việc làm không chỉ thể hiện ý thức tiết kiệm mà còn mang những giá trị nhân văn sâu sắc.

          Ngoài ra, Câu lạc bộ đang dự định triển khai nhiều kế hoạch mới: đẩy mạnh tuyên truyền ý thức trách nhiệm cho HSSV trong bảo vệ môi trường, thay đổi thói quen dùng túi ni-lông, tích cực phòng chống rác thải nhựa, phân loại rác hợp lý, giúp giảm thiểu lượng rác thải tại Ký túc xá...

CLB Tiếng Anh (MEC): Tự tin giao tiếp để hội nhập cùng thế giới.

          “Greeting and Introduce” là chủ đề buổi sinh hoạt đầu tiên của CLB Tiếng Anh. Các thành viên đã xích lại gần nhau hơn qua các hoạt động nhóm, làm quen, trao đổi, tham gia các trò chơi ô cửa bí mật… Đặc biệt, không khí buổi sinh hoạt nhộn nhịp, tưng bừng hơn khi có sự góp mặt của các bạn du học sinh quốc tế đến từ Mỹ, Pháp.

          CLB Tiếng Anh tại Ký túc xá ra đời và đi vào hoạt động hơn hai năm với mục tiêu “giao tiếp tiếng Anh không còn là nỗi sợ của sinh viên”. Mỗi tuần một chủ đề, không giống như lớp học lý thuyết khô khan mà đây là một không gian mở như những Talkshow để các thành viên cùng chia sẻ về những chủ đề được mọi người yêu thích và quan tâm.

          Qua đó, các bạn HSSV được trau dồi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng tương tác, thuyết trình để tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài và chinh phục thành công tiếng Anh phục vụ cho công việc và trong cuộc sống.

 

                                                                   Nguyễn Thị Lán – Phòng 314 Nhà C2