Những hoạt động nổi bật chào mừng tháng thanh niên của TTHTSV

Trong Tháng Thanh niên năm 2018 sẽ có các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên, cuộc vận động 'Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo'. Tại các KTX thuộc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đã tổ chức nhiều hoạt động nổi bật chào mừng tháng thanh niên:

1. Ra mắt CLB tiếng Hàn KTX Ngoại ngữ

Ngày 15/3/2018, tại văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên KTX Ngoại ngữ đã ra mắt CLB tiếng Hàn SKT, CLB thu hút được đông đảo các bạn sinh viên tham gia, những khoảnh khắc đẹp trong buổi Ra mắt, hy vọng thành công sẽ nối tiếp những thành công trong những tháng tiếp theo và tiếp tục mang đến sân chơi bổ ích không chỉ cho sinh viên nội trú người Việt mà còn cả những người bạn quốc tế, đặc biệt là sinh viên Hàn Quốc.

2. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ:

Tại phòng Không Gian Sáng Tạo KTX Ngoại ngữ CLB CFFD (cho người nước ngoài) đã cùng nhau thảo luận chủ đề "Hà Nội thành phố hòa bình" các thành viên CLB CFFD đã có thêm nhiều thông tin thú vị về thành phố nơi mình đang học tập và sinh hoạt trong những ngày tháng xa quê hương mình cùng một buổi sinh hoạt vui nhộn với nhiều trò chơi, cùng phần luyện âm đem lại sự gần gũi thông qua hoạt động với chủ đề "Vocational Day" của CLB SET KTX Ngoại ngữ.

Cũng trong tháng 3, Câu lạc bộ Tiếng Việt KTX Mễ Trì đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ với chủ đề "Văn hóa ẩm thực Việt". Các bạn sinh viên quốc tế đã được tìm hiểu về rất nhiều món ăn ngon của Việt Nam, khám phá nền văn hóa ẩm thực của đất nước hình chữ S cùng với nhiều trò chơi vui nhộn và ấn tượng của CLB.

KTX Mỹ Đình đã tổ chức một hoạt động teambuilding cho SV tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc, chuyến đi đã mang lại tiếng cười, những người bạn mới, sự gắn kết mọi người cảm thấy hạnh phúc khi được trải nghiệm, tham gia những hoạt động ngoài trời và có những kỹ năng mới… để có những phông kiến thức mới mẻ hơn, rộng lớn hơn.

3. Hưởng ứng giờ Trái đất 2018

Ngày 24/3/2018, tại các KTX đã cùng chung tay tắt các thiết bị điện không cần thiết góp phần bảo vệ môi trường.         

KTX Mễ Trì đã tổ chức ngày thứ 7 Xanh với chủ đề: "MÔI TRƯỜNG XANH VÌ CUỘC SỐNG AN TOÀN" để hưởng ứng Giờ Trái Đất 2018.

Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên KTX Ngoại ngữ chiếu phim "Chasing coral" với chủ đề hưởng ứng Giờ trái đất đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên nội trú để các bạn gần hơn và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Đặc biệt vào buổi chiều ngày 24/3/2018, đã diễn ra hoạt động kết nối sinh viên KTX Mễ Trì với tập đoàn Danko Group, để đẩy mạnh hơn nữa công tác tư vấn, hỗ trợ giới thiệu việc làm nhằm kết nối sinh viên với doanh nghiệp văn phòng tư vấn và hỗ trợ sinh viên KTX Mễ Trì phối hợp với Tập đoàn Danko Group tổ chức chương trình đưa sinh viên đến với “Ngày hội tuyển dụng Danko Group”. Hàng năm, Công ty tổ chức nhiều đợt tuyển dụng cho sinh viên mới ra trường. Đặc biệt trong Ngày hội tuyển dụng này, Công ty đã đem đến cơ hội cho 500 nhân sự trẻ đang tìm kiếm việc làm thuộc lĩnh vực marketing, tài chính, quản lý bất động sản. 

Không khí của buổi phỏng vấn thực sự sôi nổi. Các bạn được tiếp đón nhiệt tình và chuyên nghiệp dưới sự hướng dẫn của nhân viên Công ty. Ngày hội tuyển dụng của Danko Group kết thúc thành công tốt đẹp. Đặc biệt với các bạn sinh viên ở KTX, có những bạn SV năm 4, có cả những bạn SV năm 2 đã trúng tuyển vào các vị trí nhân viên kinh doanh của Công ty.

Bạn Trần Huyền - SV trúng tuyển chia sẻ: “ Là sinh viên năm cuối mình vô cùng háo hức khi đến tham gia Ngày hội tuyển dụng của Danko Group. Mình rất tâm đắc với slogan của Công ty “Ở đâu có ý chí, ở đó có 1 lối đi”. Mình nhận thấy đây là một môi trường tốt để mình phát triển năng lực bản thân. Mình rất vui khi trúng tuyển. Sắp tới mình sẽ bắt đầu những ngày làm việc đầu tiên tại Danko Group. Mình sẽ cố gắng phát huy những thế mạnh bản thân và học hỏi từ các anh chị trong Công ty để có thể hoàn thành tốt công việc của mình”.

Còn với một sinh viên năm nhất, bạn Đặng Thu tâm sự “ Đến với chương trình tuyển dụng của Danko Group lần này mình đã được tìm hiểu nhiều điều thú vị về một doanh nghiệp, học hỏi được nhiều bài học về các kỹ năng cần thiết khi đi xin việc và có thêm động lực để phấn đấu hoàn thiện bản thân. Danko Group là một môi trường làm việc đáng mơ ước: năng động, chuyên nghiệp và hiện đại, là mảnh đất để mọi người có thể phát huy hết năng lực của bản thân. Mình muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên và quý Công ty đã tạo điều kiện cho mình được đến tham gia một Ngày hội tuyển dụng đầy ý nghĩa, thiết thực này.”

Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên - KTX Mễ Trì tuy mới thành lập nhưng đã trở thành điểm đến tin cậy của nhiều bạn sinh viên đang loay hoay tìm việc. Ngoài ra, Văn phòng cũng thường xuyên tổ chức nhiều chuyến tham quan thực tế và trải nghiệm tại các doanh nghiệp lớn. Sắp tới, Văn phòng sẽ mở lớp đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên. Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên - ngôi nhà ấm áp nơi kết nối sinh viên với doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước - nơi trang bị thêm những hành trang bổ ích để các bạn có thể tự tin lập nghiệp thành công.

Một tháng 3 nữa sắp đi qua, hoa sưa đã thay lá nhường chỗ cho tháng 4 - mùa hoa loa kèn nở rộ. Tháng tư về gió hát mùa hè. Hy vọng trong những tháng tiếp theo chúng ta sẽ cùng có nhiều hoạt động mới bổ ích và đáng nhớ.