Sinh viên ĐHQGHN trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp

          Với mong muốn sinh viên được tiếp xúc và trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, ngày 13/03/2019 Trung tâm Hỗ trợ sinh viên - ĐHQGHN phối hợp với công ty Samsung Việt Nam tổ chức cho gần 80 sinh viên tham gia chương trình tham quan thực tế tại công ty Samsung Bắc Ninh. Đây là lần thứ 5, Trung tâm phối hợp với Công ty Samsung Việt Nam để tổ chức hoạt động này.

          SEV (Samsung Bắc Ninh) có diện tích hơn 1000 hecta và đây là nơi làm việc của khoảng 40.000 nhân viên và công nhân Việt Nam. Hiện nay, cùng với SEVT (Samsung Thái Nguyên) là hai nhà máy sản xuất linh kiện và lắp ráp điện thoại di động lớn nhất và hiện đại nhất của Samsung Electronics trên toàn cầu. Năm 2017 vừa qua là một năm có ý nghĩa to lớn đối với Samsung Việt Nam, trong đó kim ngạch xuất khẩu của Samsung Việt Nam cũng lần đầu đạt bước đột phá với hơn 54 tỷ USD, đóng góp hơn 25% vào tổng kim ngạch xuất khẩu của cả Việt Nam.

          Tại SEV, ngoài việc được tham quan dây chuyền sản xuất điện thoại samsung Galaxy S10+ mới nhất, hiện đại nhất Việt Nam, các bạn sinh viên còn có cơ hội tham quan cơ sở vật chất, nơi làm việc và kí túc xá tại nhà máy SEV Bắc Ninh. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng có cơ hội gặp gỡ, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với đại diện Samsung Việt Nam về hình thức tuyển dụng, cơ hội tuyển dụng, chế độ đãi ngộ… của công ty với các ứng viên.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Công tác Chính trị & HSSV Trường ĐHKHTN - ĐHQGHN tặng phần quà lưu niệm cho đại diện Samsung Bắc Ninh

          Qua chuyến đi, sinh viên không chỉ có cái nhìn thực tế hơn về những kiến thức đã được học qua sách vở, nhà trường mà còn có thêm nhiều hiểu biết về công việc, cơ hội việc làm cũng như môi trường làm việc tại tập đoàn công ty đa quốc gia và công ty đầu tư trực tiếp nước ngoài.

          Chia sẻ về chuyến đi, bạn Nông Thị Thu Trang, sinh viên khoa Luật - ĐHQGHN cho biết: ”Tham gia chuyến đi em đã có thêm hiểu biết về tập đoàn Samsung, đặc biệt là công ty Samsung Việt Nam”; Bạn Nguyễn Thị Hằng, sinh viên năm cuối khoa Hoá học, trường ĐHKHTN - ĐHQGHN chia sẻ: ”Các địa điểm của chuyến đi rất hấp dẫn, các anh chị trong ban tổ chức nhiệt tình, chu đáo, cung cấp nhiều thông tin bổ ích, thú vị”; Lần đầu tiên được tham gia chương trình bạn Trần Thị Linh, sinh viên K60, khoa Vật lý, trường ĐHKHTN - ĐHQGHN nói: “Khi tham quan SEV em được trải nghiệm, tham quan quy trình sản xuất, trải nghiệm thực tế các sản phẩm của nhà máy SEV. Điều này là rất cần thiết để chúng em có định hướng đúng đắn trong công việc”.

Sinh viên ĐHQGHN đến thăm khu ký túc xá, mỗi bạn sinh viên đều được nhận những phần quà rất ý nghĩa và giá trị từ đại diện Samsung Vietnam

          Kết thúc chuyến đi trải nghiệm thực tế tại Samsung Bắc Ninh, các bạn sinh viên thực sự đã có những hình dung nhất định về công việc và văn hóa doanh nghiệp của công ty. Ban tổ chức hy vọng rằng, chương trình sẽ trở thành một trong những kỷ niệm đẹp thời sinh viên của các bạn, mang lại cho các bạn những kinh nghiệm thực tế và kiến thức bổ ích cho hoạt động học tập cũng như công việc trong tương lai. Các bạn hãy tiếp tục phấn đấu học tập và công tác tốt trong thời gian tới và đồng hành cùng Trung tâm Hỗ trợ sinh viên trong những chuyến đi thực tế tiếp theo nhé.

CSS