SÔI NỔI VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG NGÀY THỨ BẢY, TÍCH CỰC HÀNH ĐỘNG “VÌ TƯƠNG LAI XANH” CHÀO ĐÓN NĂM MỚI 2020 TẠI KTX MỄ TRÌ

Trong không khí tưng bừng chào đón năm mới 2020, sáng ngày 21/12/2019, gần 2000 HSSV nội trú cùng cán bộ quản lý KTX tích cực tham gia Ngày thứ bảy Xanh dọn dẹp vệ sinh phòng ở, chỉnh trang, cải tạo cảnh quan môi trường KTX. cùng với sức trẻ, nhiệt tình hết mình trong buổi ghi hình chương trình đầy ý nghĩa “Vì tương lai xanh” của kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng đến thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên nói chung và KTX Mễ Trì nói riêng: phát huy văn hóa tự phục vụ của HSSV tại căng tin nhà ăn; văn hóa thân thiện với môi trường, hưởng ứng cùng toàn trái đất hạn chế rác thải nhựa.

Chương trình “Vì tương lại xanh” (VTV1) và những hoạt động của KTX Mễ Trì cùng chung mục tiêu xây dựng môi trường sống trong lành, bền vững với nhiều hoạt động thiết thực. 

HSSV tình nguyện tham gia tưới cây, nhổ cỏ dại và chăm sóc cây xanh, phối hợp cùng cán bộ, nhân viên KTX nạo vét rãnh thoát nước.

Câu lạc bộ Xanh tại KTX tích cực hoạt động lan tỏa giá trị nhân văn và thông điệp “Vì môi trường cho hôm nay và mai sau”. Các thành viên CLB Xanh đến gõ cửa từng phòng thu gom đồ tái chế để gây quỹ giúp đỡ các bạn HSSV nội trú có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm không chỉ thể hiện ý thức tiết kiệm mà còn mang những giá trị nhân văn sâu sắc.

Đẩy mạnh tuyên truyền về ý thức trách nhiệm cho HSSV trong bảo vệ môi trường, thay đổi thói quen dùng túi ni-lông, phân loại rác hợp lý, giúp giảm thiểu lượng rác thải tại KTX, hạn chế đồ nhựa, xốp dùng một lần, tặng bình uống nước thủy tinh cho HSSV thay thế cho chai nhựa.

Ngay từ 7h30’ sáng tại các khu nhà ở, các bạn HSSV tích cực dọn dẹp, vệ sinh, lau chùi sàn nhà, trần nhà, quét mạng nhện, sắp xếp đồ đạc nội vụ trong phòng, lau cửa kính các góc khuất, dọn dẹp ban công với tinh thần “nhà sạch đón Tết”, niềm vui và nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các bạn HSSV.          

Ngoài ra, các cán bộ, nhân viên KTX đã phối hợp cùng các bạn HSSV dọn dẹp các nhà kho, cắt tỉa cành cây, vệ sinh nhà xe, chỉnh tranh lại toàn bộ mặt bằng đem đến cho khuôn viên KTX một diện mạo mới khang trang, xanh tươi hơn trong dịp năm mới sắp sang. 

Ông Phạm Đình Việt - Trưởng Ban Quản lý KTX Mễ Trì chia sẻ: “Giáo dục tốt nhất đối với HSSV là các hoạt động cán bộ KTX cùng trải nghiệm chung tay làm sạch môi trường cảnh quan, dọn vệ sinh nội vụ phòng ở sạch sẽ gọn gàng sẽ góp phần đầy lùi dịch bệnh và nâng cao ý thức cho chính cán bộ và HSSV nội trú”.

Thứ 7 xanh là hoạt động thường niên đã trở thành truyền thống của KTX Mễ Trì nhằm mục đích nâng cao ý thức trách nhiệm của HSSV vì môi trường sống xanh - sạch - đẹp, vì tương lai xanh. Chương trình cũng là sợi dây gắn kết tình cảm, thắt chặt hơn tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các bạn HSSV và cán bộ trong Ban quản lý KTX, mang niềm vui và sắc xuân đến với mọi người, chào đón năm mới 2020 hứa hẹn nhiều thành công. 

 

                                                                           

Tiểu ban Truyền thông KTX