Tập huấn kỹ năng tại KTX Mễ Trì

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên về công tác tăng cường phòng chống cháy nổ và xử lý các tình huống tai nạn, thảm hoạ xảy ra, ngày 17/04/2018, KTX Mễ Trì đã triển khai Hội nghị Tập huấn PCCN và Bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ viên chức và HSSV nội trú KTX Mễ Trì.

Toàn cảnh Hội nghị

Mở đầu chương trình, CLB Âm nhạc KTX Mễ Trì trình diễn các tiết mục văn nghệ ra mắt CLB

Trong thời gian qua, báo chí đưa tin có rất nhiều vụ cháy nổ đã xảy ra, để lại hậu quả rất nghiêm trọng, không chỉ thiệt hại về vật chất mà còn cướp đi sinh mạng của bao người. Ban Quản lý KTX Mễ Trì đã mời các chuyên gia đến khảo sát thực địa và đưa ra những phương án phòng cháy chữa cháy cụ thể. Thượng úy Bùi Văn Hà, giảng viên trường ĐH Phòng cháy chữa cháy đã hướng dẫn cho toàn thể cán bộ, viên chức và HSSV nội trú những kỹ năng cần thiết để phòng ngừa và xử lý hiệu quả các tình huống hỏa hoạn có thể xảy ra.

Thượng úy Bùi Văn Hà, giảng viên trường ĐH Phòng cháy chữa cháy đang hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hoả

Sau khi tập huấn về PCCN, các bạn sinh viên đã được nghe những chia sẻ hết sức bổ ích về các kỹ năng sinh viên cần có để hội nhập và tìm kiếm việc làm của PGS.TS Vũ Thị Phụng, nguyên Chủ nhiệm khoa Lưu trữ học và QTVP, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐHQGHN và Ông Nguyễn Hữu Trung, Giám đốc Công ty CP và Phát triển nguồn nhân lực ABC.

Ông Nguyễn Hữu Trung, Giám đốc Công ty CP và Phát triển nguồn nhân lực ABC

PGS.TS Vũ Thị Phụng, nguyên Chủ nhiệm khoa Lưu trữ học và QTVP, Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQGHN

Sau 2 chương trình tập huấn,  Bạn Lò Thanh Minh - Phòng 115 nhà B1 đã thay mặt các bạn sinh viên phát biểu: “Gần đây mình đọc được rất nhiều thông tin về các vụ hỏa hoạn xảy ra, thực sự là mình rất bàng hoàng và lo lắng không biết làm sao nếu như phòng mình, tòa nhà mình xảy ra cháy. Và hôm nay khi được lắng nghe hướng dẫn các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn ngay thực tế tòa nhà mình đang ở thì mình cảm thấy vững tin hơn rất nhiều. Mình sẽ về tuyên truyền, nhắc nhở để các thành viên trong phòng và những người thân biết và phòng tránh hỏa hoạn cho tốt”.

Các bạn sinh viên cũng mong rằng Ban quản lý KTX Mễ Trì tiếp tục tổ chức các chương trình tập huấn bổ ích như thế này nhiều hơn nữa.

                                        Ánh Nguyệt - Báo chí K60