Thông tin về việc Phòng, chống dịch bệnh năm 2019

Ngày 09/01/2019, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1689-CV/BTGTU về việc phòng, chống dịch bệnh năm 2019. Để triển khai hiệu quả các nội dung trong văn bản chỉ đạo, Ban Tuyên giáo Đảng uỷ ĐHQGHN đề nghị các đơn vị thành viên, trực thuộc triển khai công tác tuyên truyền và phổ biến rộng rãi cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên.

Theo dự báo, năm 2019, nguy cơ các dịch bệnh có thể tiếp tục bùng phát, đặc biệt là dịch bệnh nguy hiểm lây truyền qua đường hô hấp và tiêu hóa; bệnh do vi khuẩn và côn trùng gây bệnh, như: ruồi, muỗi (sốt xuất huyết) cũng phát triển. Mặt khác, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và ý thức vệ sinh, phòng bệnh của người dân không tốt là điều kiện cho vi rút, vi khuẩn và các dịch bệnh mới, dịch bệnh lạ phát sinh.

Thực hiện chỉ đạo, TTHTSV đề nghị các đơn vị trực thuộc tuỳ theo tình hình thực tiễn tại từng đơn vị để tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động phù hợp để CBVC, HSSV nội trú tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh đồng thời phối hợp với Bệnh viện ĐHQGHN Triển khai các chiến dịch tổng vệ sinh môi trường tại cơ quan, nơi công cộng đảm bảo môi trường sạch, đẹp để dịch bệnh không có điều kiện phát sinh...

Chi tiết văn bản chỉ đạo tại file đính kèm: 

PDF icon 17_cv-btgdu.pdf