Tọa đàm “Vượt qua chính mình - Vươn ra thế giới”

Hơn 500 học sinh sinh viên KTX Mễ Trì sôi nổi cùng tọa đàm “Vượt qua chính mình - Vươn ra thế giới” tại Hội trường KTX Mễ Trì tối ngày 22/04/2019.

Chương trình Tọa đàm “Vượt qua chính mình - Vươn ra thế giới” hướng tới tư vấn sức khỏe tinh thần, tâm lý học đường cho HSSV, định hướng nghề nghiệp, các kỹ năng mềm cần thiết đối với công dân toàn cầu; chia sẻ những kinh nghiệm để thành công trong học tập cũng như trong công việc.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động tọa đàm hướng nghiệp và việc làm, kết nối doanh nghiệp, đào tạo kỹ năng, tư vấn tâm lý, sức khỏe tinh thần, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho HSSV và sinh viên quốc tế do KTX Mễ Trì tổ chức.

Tham gia chương trình có đại diện Ban Quản lý KTX Mễ Trì, các chuyên gia tâm lý, giáo dục trong và ngoài nước: PGS.TS Phạm Mạnh Hà - Giảng viên trường Đại học Giáo dục, chuyên gia Tâm lý; ông Nguyễn Văn Dũng - Tổng Giám đốc Havina Global; thầy Kevin Lawrence Walsh - giáo viên Tiếng Anh đến từ UK; sinh viên Lý Vương Thảo - thủ khoa đầu vào của Đại học Luật Hà Nội, học bổng toàn phần thạc sỹ ngành Luật trường Masstrict, Hà Lan.

Mở đầu chương trình ông Phạm Đình Việt - Trưởng ban Quản lý KTX đã có những trao đổi, thống kê về thực trạng tâm lý của HSSV nội trú. Qua đó các diễn giả cùng đưa ra giải pháp giúp các bạn HSSV vượt qua khó khăn, vượt qua giới hạn của chính bản thân để chủ động đối diện với thách thức, sớm trang bị các kỹ năng cần thiết để lập thân - lập nghiệp.

Các diễn giả đã có những giây phút giao lưu sôi nổi, gần gũi cùng các bạn HSSV.

Những câu hỏi thú vị của PGS. TS Phạm Mạnh Hà đặt ra cùng những gợi ý thú vị về tâm lý học đường đã kích thích trí tò mò, háo hức để các bạn HSSV cởi mở trong việc chia sẻ về tâm lý của bản thân, tự tin hơn vào chính mình và tư duy tích cực.

Về kỹ năng mềm, ông Nguyễn Văn Dũng - Tổng Giám đốc Havina Global mang đến những câu chuyện đầy cảm xúc về cuộc sống, những chia sẻ bổ ích về định hướng, xu thế nghề nghiệp trong tương lai và đặc biệt là việc trang bị những kỹ năng mềm cần thiết, những tố chất cần có của một công dân toàn cầu trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Các bạn HSSV vô cùng hào hứng với minigame trả lời câu hỏi kích thích tư duy và trí nhớ qua ứng dựng tương tác trực tiếp ngay trên điện thoại và rinh về những phần quà hấp dẫn.

Bên cạnh đó, thầy Kevin Lawrence Walsh- Giáo viên tiếng Anh đến từ UK cũng đưa ra những gợi ý về phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả, tiếng Anh là chìa khóa mở cửa giúp bạn giao tiếp với thế giới để trở thành công dân toàn cầu.

Diễn giả trẻ tuổi nhất - sinh viên Lý Vương Thảo, thủ khoa đầu vào của Đại học Luật Hà Nội nhiệt tình chia sẻ câu chuyện, kinh nghiệm của bản thân trên con đường chinh phục học bổng toàn phần thạc sỹ ngành Luật của ngôi trường danh giá Masstrict, Hà Lan.

Đến với buổi tọa đàm, nhiều bạn HSSV hăng hái đặt câu hỏi cho các chuyên gia, thẳng thắn thể hiện ý kiến, quan điểm cá nhân trong các vấn đề về sức khỏe tinh thần, phương pháp học tập hiệu quả, định hướng việc làm xây dựng kế hoach trong tương lai.

Cuối chương trình, những món quà ý nghĩa từ Havina đã được trao tay tới các bạn HSSV trong phần bốc thăm may mắn.

Bạn Đoàn Thanh Hà – sinh viên trường Đại học Giáo dục bày tỏ “Mình vốn là người khá nhút nhát vì có đôi chút tự ti. Buổi tọa đàm tạo cơ hội để mình được trao đổi, lắng nghe những tư vấn, giải đáp bổ ích từ các chuyên gia tâm lý và giáo dục. Từ đó, mình có thêm động lực và tự tin hơn vào chính mình. Sau buổi hôm nay, mình sẽ tạo lập cho mình một kế hoạch hợp lý để đạt được những mục tiêu đã đặt ra trong cuộc sống.”

Buổi tọa đàm qua đi nhưng có những điều sẽ còn mãi trong lòng nhiều HSSV KTX Mễ Trì “Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn biết tin tưởng vào bản thân. Nếu bạn có mơ ước, bạn có thể làm được” (Walt Disney). Hãy “Vượt qua chính mình - Vươn mình ra thế giới”!

                                                                   Nguyễn Thị Lán – Phòng 314 C2