Trung tâm Hỗ trợ sinh viên ra mắt App Mobile VNU.CSS

Theo đúng kế hoạch, 9 giờ sáng ngay 21 tháng 10 năm 2018, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên (CSS) - ĐHQGHN chính thức ra mắt và đưa vào sử dụng App Mobile VNU.CSS cho cán bộ và sinh viên nội trú tại KTX Mễ Trì, KTX Ngoại Ngữ.

Sau 3 tháng tích cực triển khai, phần mềm quản lý chính thức được đưa vào sử dụng, góp phần nâng cao tính tương tác giữa HSSV với Ban Quản lý Ký túc xá và cung cấp thêm các dịch vụ, tiện ích cho HSSV. Phần mềm chạy được trên hệ điều hành IOS và Android thông qua nền tảng trang Web và App Mobile. Đã có 500 sinh viên tại mỗi KTX được cấp tài khoản và sử dụng ứng dụng. Sau khi ứng dụng chạy ổn định, Ban QL các KTX sẽ cấp tài khoản cho toàn bộ sinh viên nội trú để tương tác và sử dụng những tiện ích của ứng dụng.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, ông Hoàng Trọng Nghĩa - Giám đốc Trung tâm ghi nhận những cố gắng nỗ lực của tổ công nghệ thông tin đã phối hợp chặt chẽ với đơn vị viết phần mềm để cho ra đời sản phẩm với nhiều tiện ích thiết thực đối với sinh viên, phù hợp với xu thế của thời đại công nghệ 4.0, góp phần đổi mới toàn diện công tác HSSV nội trú của Trung tâm. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh, nhiệm vụ của Ban QL các KTX trong giai đoạn tới cần bố trí cán bộ, bồi dưỡng nghiệp vụ để việc sử dụng App đạt hiệu quả cao nhất.

Có thể nói, đây là một trong những bước cải tiến đột phá của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên trong việc ứng dụng công nghệ trong quản lý, phục vụ và  đáp ứng yêu cầu quản lý điều hành theo tiêu chuẩn ISO. Lễ ra mắt càng thêm ý nghĩa khi ngày này 23 năm trước, Giám đốc ĐHQGHN ký Quyết định thành lập Trung tâm Nội trú sinh viên, nay là Trung tâm Hỗ trợ sinh viên.

Chúc các bạn HSSV có những trải nghiệm thú vị và hữu ích chỉ có trên ứng dụng VNU.CSS.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt: