Tựu trường - "Tiếng Anh là chuyện nhỏ"

Trong không khí rộn ràng của tháng 9 mùa tựu trường, KTX Mễ Trì đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chào đón tân sinh viên. Năm học mới cũng đánh dấu sự hoạt động trở lại của CLB Tiếng Anh KTX Mễ Trì (MEC) với nhiều hoạt động mới lạ. Tối ngày 12/9 tại Nhà văn hóa KTX Mễ Trì CLB Tiếng Anh KTX Mễ Trì (MEC) phối hợp cùng Học viện Anh ngữ HAVINA đã tổ chức buổi tựu trường “Tiếng Anh là chuyện nhỏ”. Đến dự với buổi sinh hoạt có Đại diện Ban quản lý KTX, Đại diện Học viện Anh ngữ HAVINA, chủ nhiệm CLB, đặc biệt là sự góp mặt và giao lưu của cô Megan Rees - giảng viên tại Học viện Anh ngữ HAVINA. Buổi giao lưu, chia sẻ thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên nội trú tham gia.

Buổi giao lưu mở đầu bằng trò chơi “Con thỏ, ăn cỏ” với mười người chơi theo sự chỉ dẫn của quản trò không chỉ mang lại niềm vui, tiếng cười mà còn giúp các bạn rèn luyện tư duy phản xạ linh hoạt. Ngay sau đó, là những phát biểu và giới thiệu của chị Hồng phụ trách Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên KTX Mễ Trì về kế hoạch hoạt động trong năm học mới của Văn phòng Tư vấn cũng như CLB Tiếng Anh.

Xuyên suốt chương trình là một chuỗi các trò chơi : “Sing our songs” cho mỗi cá nhân và trò chơi Đoán từ qua việc diễn tả hành động với ba đội chơi. Không khí của buổi sinh hoạt trở nên sôi động hơn, các bạn học sinh, sinh viên nhiệt tình tham gia và rinh về nhiều phần thưởng hấp dẫn là những cuốn sổ, bút viết và những xuất học bổng Tiếng Anh cho các cá nhân và Đội chơi chiến thắng do Ban Tổ chức và Đại diện Học viện Anh ngữ Havina trao. Mỗi trò chơi mang lại cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm khác nhau và rèn cho các bạn nhiều kĩ năng giao tiếp và làm việc nhóm.

Đặc biệt các bạn học sinh, sinh viên vô cùng hào hứng phần giao lưu cùng cô Megan Rees mang quốc tịch Mỹ  với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam về bí kíp và phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả, truyền cảm hứng và động lực cho các bạn HSSV. Các bạn không ngần ngại, tự tin giao tiếp làm quen, đặt những câu hỏi và tham gia những thử thách của cô Megan.

Cô Megan Rees - giảng viên tại Học viện Anh ngữ HAVINA (ngoài cùng bên trái)

Cuối chương trình Bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang đại diện Văn phòng Havina tại Hà Nội đã có những chia sẻ về vai trò và tầm quan trọng của việc tiếng Anh trong thời đại 4.0, hội nhập và phát triển toàn cầu và hứa hẹn mang tới các bạn HSSV KTX nhiều buổi giao lưu và các khóa học Tiếng Anh giao tiếp bổ ích.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang đại diện Văn phòng Havina tại Hà Nội

Đến với buổi giao lưu bạn Trang sinh viên Đại học KHXH và NV thành viên CLB Tiếng Anh chia sẻ “Mình rất thích thú với buổi giao lưu ngày hôm nay. Buổi giao lưu mang đến cho mình nhiều điều bổ ích, khác với những kiến thức hàn lâm trong sách vở. CLB Tiếng Anh chính là nơi mang đến cho mình một môi trường thực hành tiếng Anh hiệu quả, giúp mình rèn luyện nhiều kĩ năng. Ngoài ra, qua CLB mình có thêm nhiều bạn mới, tự tin thể hiện bản thân và có thêm động lực trong học tập. Mình rất mong chờ những buổi sinh hoạt sau của CLB”.

Buổi sinh hoạt kết thúc với khẩu hiệu “DO IT TODAY” (Hành động ngay hôm nay) cùng những bức ảnh ghi lại những kỉ niệm về buổi giao lưu đầy niềm vui và động lực. CLB Tiếng Anh KTX Mễ Trì đã và đang hoạt động tích cực từng bước đổi mới, sáng tạo để có thêm nhiều chương trình phù hợp và hấp dẫn hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo hơn nữa các bạn HSSV tham gia, nơi trở thành người bạn đồng hành của nhiều bạn HSSV trên con đường chinh phục Tiếng Anh, nơi “cùng vui, cùng học ” để “Tiếng Anh là chuyện nhỏ”.