ĐHQGHN sẵn sàng cho kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2016

Ngày tạo : 08:35:19 05-08-2016

Từ ngày 05/8 đến ngày 15/8/2016, ĐHQGHN sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) để tuyển sinh vào đại học chính quy đợt 2 năm 2016.

Trong đợt 2, có 10.720 lượt thí sinh đăng ký dự thi bài thi ĐGNL và 3.525 lượt thí sinh đăng ký dự thi bài thi ĐGNL ngoại ngữ. ĐHQGHN huy động 349 cán bộ tham gia tổ chức và coi thi, 18 máy chủ, 3.244 máy tính (chưa bao gồm 5% máy tính dự phòng trường hợp phát sinh do lỗi kỹ thuật trong quá trình thi).

ĐHQGHN tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2016 tại 7 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Nam Định và Thái Nguyên.

Với phương châm tất cả vì một kì thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia kì thi, ĐHQGHN đã tiến hành các hoạt động rà soát công tác chuẩn bị trước kỳ thi: hệ thống mạng, đường truyền, máy chủ, máy tính,…

Trong đợt thi này, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN tiếp tục thành lập đội hình Tiếp sức mùa thi tại các điểm thi của ĐHQGHN với khoảng 300 tình nguyện viên tham gia, phối hợp với Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các đơn vị ĐHQGHN đặt điểm thi để thống nhất công tác hỗ trợ tuyển sinh. Mỗi địa điểm thi của ĐHQGHN sẽ có 01 đội hình tiếp sức mùa thi từ 30 - 50 tình nguyện viên, chia thành các chốt/điểm thực hiện các nhiệm vụ: tìm kiếm nhà trọ, chỉ dẫn phòng thi, đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi, trông đồ miễn phí, giải đáp những thắc mắc cho thí sinh và người nhà về Quy chế tuyển sinh và Hướng dẫn tuyển sinh năm 2016… Cùng với đó, có hơn 11.000 chai nước miễn phí sẵn sàng phục vụ thí sinh tham dự kỳ thi.

Ban Quản lý Kí túc xá Mỹ Đình, thuộc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên ĐHQGHN dành gần 100 phòng, tương đương hơn 500 chỗ ở với giá ưu đãi cho các thí sinh và người nhà đến dự thi với hệ thống phòng ở được trang bị đầy đủ tiện nghi, vệ sinh khép kín, có bình nước nóng, quạt thông gió, đèn điện… Tất cả công việc chuẩn bị đã được Ban quản lý hoàn tất để sẵn sàng đón tiếp và phục vụ các thí sinh và phụ huynh yên tâm ôn luyện, nghỉ ngơi trong kì thi tuyển của ĐHQGHN.

Ngày 05/8/2016, các thí sinh sẽ bắt đầu làm bài thi kỳ thi đánh giá năng lực. ĐHQGHN lưu ý các thí sinh có mặt tại phòng thi trước giờ thi 15 phút để chuẩn bị vào phòng thi. Tại mỗi buổi thi, thí sinh phải xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân (CMND/CCCD) của thí sinh (hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền trong những trường hợp mất CMND/CCCD); nộp 01 ảnh cỡ 4×6 cho mỗi bài thi, mặt sau ảnh ghi rõ: Họ và tên, số CMND/CCCD, số báo danh (ảnh chụp không quá 03 tháng tính đến thời điểm dự thi, là ảnh gốc, không được chỉnh sửa. Phông nền của ảnh là phông xanh hoặc phông trắng). Sau khi hoàn thành các thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, hướng dẫn làm bài, các em thí sinh sẽ tiến hành làm bài thi.

Trước đó, từ ngày 05/5 đến ngày 15/5/2016, ĐHQGHN đã tổ chức thành công kỳ thi ĐGNL phục vụ tuyển sinh đại học chính quy đợt 1 năm 2016 với gần 70.000 lượt thí sinh đăng ký tham gia, cao gấp 1,5 lần so với đợt 1 năm 2015 (45.000 lượt).

Bài thi ĐGNL gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 195 phút. Thí sinh hoàn thành bài thi ĐGNL trong một ca thi của mỗi đợt thi. Kết quả bài thi ĐGNL có giá trị để đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào ĐHQGHN và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ĐGNL và đã được ĐHQGHN đồng ý để xét tuyển. Kết quả bài thi ĐGNL được bảo lưu trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi.

Bài thi ĐGNL ngoại ngữ là một trong các môn học tiếng Anh (D1), tiếng Nga (D2), tiếng Pháp (D3), tiếng Trung Quốc (D4), tiếng Đức (D5) và tiếng Nhật (D6) gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 90 phút. Kết quả bài thi ngoại ngữ chỉ có giá trị ngay trong năm dự thi để xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐHQGHN và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ngoại ngữ để xét tuyển.

Lịch thi cụ thể xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Sinh Vũ - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media