• Trong tháng20207

Nhiều cụm thi sắp công bố điểm thi quốc gia

Ngày tạo : 02:03:57 18-07-2016

TPO - Tính đến thời điểm này, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Thủy lợi và ĐH Đà Nẵng đã gửi dữ liệu điểm thi về Bộ GD&ĐT và đợi sự đồng ý của Bộ, trường sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2016 cho thí sinh.

Thí sinh dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Ảnh: Như Ý

Đại học Đà Nẵng cho biết, trường sắp công bố điểm thi THPT quốc gia năm 201.

Sáng nay, 18/7, Đại học Đà Nẵng cho biết, trường đã hoàn thành công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2016 – Cụm thi số 40 do Đại học Đà Nẵng chủ trì và gửi kết quả cho Bộ GD&ĐT.

Sau khi được Bộ GD&ĐT đồng ý, Đại học Đà Nẵng sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2016 tại các địa chỉ web.

Cũng theo ĐH Đà Nẵng, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tại các địa chỉ web sau đây: http://diemthi.udn.vn và http://diemthi.ud.edu.vn

Theo lãnh đạo ĐH Bách Khoa Hà Nội, hiện tại trường đã hoàn tất việc chấm thi, ghép phách. Dự kiến, trường sẽ gửi kết quả lên Bộ GD&ĐT vào ngày 18/7 tới đây.

Thông tin từ Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho hay, từ sáng ngày16/7, trường đã hoàn tất việc chấm thi và ghép phách. Hiện tại, hội đồng chấm thi đang rà lại phách lần cuối và tiến hành lên điểm.

Cũng theo kế hoạch của trường sáng nay, 18/7, việc lên điểm tại hội đồng thi Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ hoàn tất. Trong ngày hôm nay, Trường ĐH Bách khoa HN sẽ gửi báo cáo kết quả điểm thi lên Bộ GD&ĐT theo quy chế.

Trường Đại học Thủy lợi là cụm thi đầu tiên trong cả nước đã hoàn tất công tác chấm thi và đã gửi kết quả lên Bộ GD&ĐT từ ngày 15/7. Trường sắp công bố kết quả thí sinh dự thi tại cụm thi này trên website của nhà trường.

PGS Nguyễn Cảnh Thái, Phó hiệu trưởng trường ĐH Thủy lợi cho biết, ngay sau Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục gửi kết quả lại cho trường khi đã kiểm tra, đối chiếu; trường sẽ công bố điểm thi của thí sinh dự thi tại cụm thi này trên website của nhà trường.

Lý giải việc hoàn thành sớm việc chấm thi THPT quốc gia, ông Thái cho biết trường đã huy động số lượng lớn giáo viên để chấm cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Sau khi kết thúc thi một ngày, cụm thi này đã làm xong phách và ngày 6/7 bắt đầu chấm.

PGS Thái cho biết, qua thống kê sơ bộ, Hội đồng thi Đại học Thủy lợi đã có xuất hiện nhiều bài thi môn trắc nghiệm đạt điểm 10 ở các môn Hóa, Lý. Ở môn Địa cũng có bài thi đạt điểm 10.

Cũng theo PGS Nguyễn Cảnh Thái, phổ điểm ở môn Vật lý là cao nhất so với các môn khác, tập trung từ 6-7 điểm.

Hiện nay, Đại học Thủy Lợi đã xây dựng xong trang tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016 để các thí sinh có thể vào tra cứu một cách dễ dàng.

Trang tra cứu điểm thi của Đại học Thủy lợi đã được chạy thử nghiệm trong những ngày gần đây và sẽ đáp ứng được nhu cầu tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016 của thí sinh và phụ huynh.

Thí sinh và người nhà có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016 tại cụm thi ĐH Thủy lợi tại địa chỉ: http://diem.tlu.edu.vn/Default.aspx