Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhiều hoạt động kỉ niệm 69 năm Ngày thương binh, liệt sĩ

Ngày tạo : 10:03:20 26-07-2016

Nhân kỷ nim 69 năm Ngày thương binh, lit sĨ, ngày 26/7/2016, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chc chương trình “Tui trẻ đn ơn đáp nghĩa” và “Lễ thp nến tri ân các Anh hùng lit sĩ” ti mt số qun, huyn ca Hà Ni và Nghĩa trang lit sĩ TP. Hà Ni (thị trn Nhn, qun Bc Từ Liêm).

Trong dịp này, T.Ư Đoàn phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội, Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn Thanh niên Bộ Công an đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Ban Bí thư T.Ư Đoàn trao tặng 2 nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Ứng, thôn Mai Xá, xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội và ông Nguyễn Trọng Khoát, thương binh nặng nhiễm chất dioxin, tại xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội; trị giá mỗi căn nhà 50 triệu đồng.

Đoàn viên, thanh niên Hà Nội thắp nến tri ân, năm 2015.

Ngoài ra, Thành Đoàn Hà Nội chủ trì tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.000 người có công với cách mạng và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Sơn, Sơn Tây và xã Tản Lĩnh, Ba Vì, với 1.500 cơ số thuốc; Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương chủ trì tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 300 người có công với cách mạng và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Đông Ngạc và Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, với hơn 300 cơ số thuốc.

Tối ngày 26/7/2016, tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ”. Chương trình có sự tham gia của gần 1.000 đoàn viên, thanh niên và nhân dân TP. Hà Nội, sẽ dâng hương, hoa và thắp nến tại hơn 2.300 phần mộ liệt sĩ. Tặng 20 phần quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh nặng và 15 phần quà cho con em các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn vượt khó.

Cùng thời điểm, tại hơn 2.000 nghĩa trang liệt sĩ trên khắp cả nước sẽ đồng loạt diễn ra Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Dương Triu