Một số hoạt động chào đón năm mới 2021 tại các ký túc xá của TTHTSV

Trong không khí tưng bừng chào đón Tết Dương lịch 2021 và đón tiếp các đoàn từ ĐHQGHN, BGH các trường ĐHKHTN, ĐHKHXH&NV cùng lãnh đạo TTHTSV đến chúc Tết, sáng ngày 26/12/2020, các bạn HSSV nội trú cùng cán bộ quản lý KTX Mễ Trì tích cực tham gia Ngày thứ 7 Xanh dọn dẹp vệ sinh phòng ở, chỉnh trang cảnh quan môi trường, cùng chung tay phòng chống đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyết,… trong không khí rộn ràng của những giai điệu chào Xuân, cán bộ, nhân viên KTX cùng HSSV quét gốc cây, cắt tỉa cành cây xanh, tưới cây, quét dọn nóc nhà xe, căng tin, dọn kho, nhà văn hóa, sơn cổng chính, chỉnh trang lại toàn bộ không gian phòng ở đem đến cho KTX một diện mạo mới khang trang, tươi đẹp hơn trước thềm năm mới.

Tiếp tục chuỗi hoạt động chào đón năm 2021 của TTHTSV sáng ngày 29/12/2020, Ban quản lý KTXNN tổ chức buổi thăm hỏi và tặng quà tại 15 phòng ở sinh viên là đại diện các phòng ở có nhiều thành tích trong sinh hoạt nội trú học kỳ I năm học 2020-2021. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của ĐHQGHN nhằm động viên, khích lệ và biểu dương kịp thời Cán bộ và HSSV tại KTX Ngoại Ngữ nhân dịp chào đón năm mới 2021.

Với mục đích gắn kết HSSV nội trú, tăng cường hoạt động tự quản của HSSV và đặc biệt là chào Tết Dương lịch 2021, tối ngày 30/12/2020, tại sân C2  KTX Mễ Trì, Ban Đại diện sinh viên đã tổ chức chương trình “Chào Xuân 2021”.

Đó là một đêm giao lưu đáng nhớ giữa HSSV Việt Nam và LHS Lào với những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, mang bản sắc văn hóa dân tộc vào từng giai âm, từng câu hát, từng điệu múa, điệu nhảy cùng các trò chơi dân gian đi tìm những cá nhân xuất sắc nhất, những tập thể, đội nhóm đoàn kết nhất, hùng mạnh nhất, không chỉ có niềm vui của sự chiến thắng mà còn đong đầy cả niềm vui của sự đoàn tụ, gắn kết.

Với những lá thăm may mắn qua tiết mục bốc thăm được đón đợi từng ngày, từng giờ, thậm chí từng phút, từng giây khi đến với chương trình. Bao lì xì chúc Tết rạng rỡ cùng nụ cười trên môi… hay chăng là điều mong mỏi nhất của cả những người tham gia lẫn người tổ chức chương trình?

Chương trình kết thúc đã để lại những điều không thể quên, những kí ức đẹp đẽ (từ công đoạn chuẩn bị nô nức, đến giai thoại lễ - hội sôi động và cả phần thu xếp hậu trường dẫu đã rệu rã vẫn rất nhiệt thành). Và quan trọng hơn cả, chương trình “Chào Xuân 2021” đã mở ra với chúng ta những hi vọng mới, những khát khao mới, những mục tiêu mới cho một năm Tân Sửu an lành, thành công và hạnh phúc.

Nhân dịp kết thúc năm 2020 và chuẩn bị bước sang năm mới 2021. TTHTSV kính chúc các em HSSV cùng toàn thể gia đình một năm mới dồi dào sức khoẻ, thêm nhiều thành tích và nhiều niềm vui mới!

CSS