Giao lưu câu lạc bộ tiếng Anh, tiếng Việt với sinh viên quốc tế

Trong không khí sôi nổi của tháng 3 Tháng thanh niên hướng tới kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và nhiệt liệt chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, KTX Mễ Trì đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực trong đó có các hoạt động nhằm đẩy mạnh hợp tác, giao lưu với sinh viên quốc tế. Tối ngày 7/3 CLB Tiếng Việt và CLB Tiếng Anh đã chính thức hoạt động trở lại sau kì nghỉ Tết và phối hợp tổ chức buổi giao lưu cùng sinh viên quốc tế với chủ đề “Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3” . Đến dự buổi sinh hoạt có đại diện Ban Quản lý KTX, Ban chủ nhiệm các CLB cùng đông đảo các bạn học sinh, sinh viên trong KTX. Đặc biệt sự tham gia giao lưu của các bạn sinh viên đến từ Đại học Chiba (Nhật Bản) và sinh viên Quốc tế đang sinh hoạt, học tập tại KTX đã mang lại cho buổi sinh hoạt không khí mới mẻ, tươi vui.

Tham dự buổi sinh hoạt lần này, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ thú vị về lịch sử ngày 8/3 hòa chung với không khí kỷ niệm của cả thế giới, giao lưu tìm hiểu văn hóa của các quốc gia Nhật Bản, Lào… , có thêm nhiều cơ hội để trau dồi ngôn ngữ đặc biệt là vốn Tiếng Anh. Không khí của buổi sinh hoạt càng trở nên sôi động qua các trò chơi, những tiết mục giao lưu văn nghệ. Mỗi trò chơi mang lại những trải nghiệm khác nhau giúp các bạn hiểu biết hơn về nền văn hóa của nước bạn và rèn luyện cho các bạn sinh viên nhiều kỹ năng: kỹ năng lắng nghe, kỹ năng làm việc nhóm và tự tin hơn trong giao tiếp.

Buổi sinh hoạt đã mang lại cho các bạn sinh viên niềm vui, cảm hứng và động lực trong học tập. Một sinh viên đến từ Nhật Bản chia sẻ “ Buổi sinh hoạt mang lại cho mình niềm vui và nhiều điều bổ ích. Đặc biệt khi được vui chơi, giao lưu với các bạn, hiểu biết hơn về văn hóa và con người Việt Nam. Người Việt Nam rất thân thiện và dễ mến. Đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ của mình khi nhắc về con người, đất nước Việt Nam. Rất cảm ơn các bạn vì buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa này.” Còn với bạn Hà – Phòng 302 Nhà B2 chia sẻ: “Hôm nay mình thực sự rất bất ngờ với sự bài bản và không ngừng đổi mới của chương trình. Mọi hoạt động, trò chơi vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn. Nó không chỉ giúp chúng mình giải tỏa áp lực sau những giờ học căng thẳng mà qua đây mình còn được giao lưu, học hỏi, tìm hiểu về văn hóa nước bạn; trau dồi, mở rộng thêm vốn ngôn ngữ và có thêm những người bạn mới.” Mong rằng qua những buổi sinh hoạt như vậy các bạn sinh viên sẽ tích lũy cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng, ngôn ngữ để tự tin lập nghiệp và chủ động hội nhập với thế giới.

Buổi sinh hoạt kết thúc bằng những tấm ảnh kỷ niệm, những món quà, tấm thiệp trao tay, những bông hồng được gửi tặng các bạn nữ - một nửa của thế giới cùng những lời chúc ý nghĩa và tất cả mọi người cùng hòa nhịp trong giai điệu nhẹ nhàng, ấm áp của bài hát “Xinh tươi Việt Nam”, lưu lại những kỷ niệm đẹp về một buổi sinh hoạt đầy niềm vui và ý nghĩa. CLB Tiếng Anh và CLB Tiếng Việt đã và đang đổi mới để có thêm nhiều những hoạt động thiết thực hứa hẹn sẽ là nơi thu hút đông đảo hơn nữa các bạn sinh viên tham gia, nơi gắn kết các bạn sinh viên trong và ngoài nước cùng giao lưu, chia sẻ và học hỏi, nơi mang lại cho các bạn sự tự tin, nơi chắp cánh để các bạn phát triển và vươn mình hội nhập với năm châu.

                                                            Nguyễn Thị Lán – Phòng 209 Nhà C2

Vietnamese