Học bổng - Trợ cấp

Đây là hoạt động nhằm khuyến khích, hỗ trợ và giúp đỡ những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiện đang ở KTX. Các phần quà tuy nhỏ nhưng đã hỗ trợ được phần nào chi phí của HSSV nội trú.

Nguồn kinh phí hỗ trợ được trích từ quỹ của hội cựu sinh viên nội trú, từ các nhà hảo tâm, từ các công ty, doanh nghiệp và hoạt động của Câu lạc bộ Xanh.

1. Học bổng cựu sinh viên:

Là quỹ học bổng của Hội cựu SV ĐHQGHN đã từng ở KTX thành lập và ra mắt vào dịp Tết Dương lịch năm 2017. Hội đã quyên góp và gây dựng được 1 quỹ học bổng để trao cho các bạn HSSV có hoàn cảnh đặc biệt mà vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống và trong học tập. Học bổng của Hội được trao hàng năm sẽ tương đương với 1 năm nhà ở miễn phí tại KTX. Món quà tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa của các thế hệ sinh viên nội trú trao tặng đến nhau.

Hội cựu sinh viên KTX Mễ Trì trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt nội trú KTX Mễ Trì

2. Trợ cấp khó khăn:

HSSV nội trú của TTHTSV luôn nhận được sự quan tâm là các món quà vật chất từ các tổ chức, doanh nghiệp là các đối tác của Trung tâm, các cá nhân hảo tâm đã giúp các bạn vơi đi rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Trao quà hỗ trợ cho HSSV nội trú tại hội nghị tổng kết năm học

Cán bộ Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt nội trú KTX Ngoại ngữ

3. Tặng quà Tết:

Với mong muốn mang lại cho HSSV nội trú một không khí đón Tết vui tươi, đầm ấm tại KTX, Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, Ban Quản lý KTX  đã phối hợp với các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho các phòng ở sinh viên. Các bạn HSSV có hoàn cảnh đặc biệt còn nhận được nhiều ơn nữa sự quan tâm từ lãnh đạo nhà trường và Ban Quản lý các KTX, đây là nguồn động viên to lớn để các bạn cố gắng học tập và rèn luyện.

Vietnamese