Hướng dẫn đăng ký và tìm việc làm

1. Giới thiệu về công tác hỗ trợ việc làm

Công tác tư vấn, hướng nghiệp, hỗ trợ thực tập, việc làm cho sinh viên luôn được Trung tâm Hỗ trợ sinh viên quan tâm, chú trọng thông qua các hoạt động:

- Tổ chức Ngày hội việc làm; các buổi toạ đàm với sự tham gia của các diễn giả, các nhà tuyển dụng,  tạo cầu nối giữa các nhà tuyển dụng với sinh viên. Thông qua hoạt động này, giúp sinh viên có cái nhìn tổng thể yêu cầu của thị trường lao động trong thời đại mới đồng thời có phương pháp tiếp cận các nhà tuyển dụng và có lộ trình tốt nhất trong học tập, rèn luyện kỹ năng, học ngoại ngữ để có cơ hội được tuyển dụng vào các vị trí làm việc của một số doanh nghiệp lớn.

- Tổ chức các buổi thực tế tại các nhà máy, doanh nghệp lớn để sinh viên làm quen với môi trường, tác phong làm việc chuyên nghiệp.

- Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên tại KTX Ngoại ngữ và KTX Mễ Trì  thường xuyên tổ chức các buổi tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên, hỗ trợ tìm kiếm việc làm bán thời gian cho sinh viên trong khi đang học nhằm tạo các cơ hội kiếm thêm thu nhập vừa rèn lyện thêm kỹ năng cho những sinh viên có nhu cầu.

2. Hướng dẫn đăng ký và tìm kiếm việc làm

Việc làm bán thời gian:

Sinh viên có nhu cầu đi làm thêm có thể đăng ký tại Văn phòng tư vấn và hỗ trợ sinh viên tại các KTX. Khi có việc làm phù hợp với nhu cầu của sinh viên, Văn phòng sẽ cung cấp thông tin để sinh viên chủ động ứng tuyển với các vị trí việc làm như gia sư, bán hàng, giúp việc gia đình.

Sinh viên có nhu cầu tìm việc làm thêm có thể xem thông tin tuyển dụng tại website của TTHTSV.

Sinh viên không trả bất kỳ khoản phí nào khi đăng ký tìm việc làm.

Với việc làm toàn thời gian:

Sinh viên điền đường link khảo sát tình trạng việc  làm trên website của TTHTSV, trong đó sinh viên ghi rõ đề nghị Trung tâm hỗ trợ việc làm. Căn cứ vào đề nghị và tình trạng việc làm của sinh viên Văn phòng sẽ chuyển các cơ hội việc làm cho sinh viên chủ động ứng tuyển hoặc gửi danh sách sinh viên ứng tuyển kèm CV cho doanh nghiệp phỏng vấn.

Lưu ý: Khi sinh viên đăng ký tại Văn phòng, đồng thời sinh viên gửi CV vào địa chỉ email: tthtsv@vnu.edu.vn. TTHTSV sẽ lưu CV của sinh viên theo chuyên ngành (có hướng dẫn chỉnh sửa cho phù hợp với yêu cầu) và ưu tiên hỗ trợ việc làm cho những CV đủ chuẩn.

3. Yêu cầu đối với sinh viên trước và sau khi tìm được việc làm

Sinh viên cần tìm hiểu kĩ về vị trí dự định ứng tuyển, đối chiếu với bản thân xem những yêu cầu của nhà tuyển dụng có phù hợp với bản thân, chuẩn bị CV cho phù hợp với vị trí ứng tuyển. Sinh viên có thể tham khảo các mẫu CV hay trên mạng để có CV hoàn chỉnh nhất. Chuẩn bị tinh thần, kiến thức, tác phong, tâm lý vấn khi được mời phỏng vấn.

Sau khi được tuyển dụng, sinh viên cần hồi đáp trực tiếp cho Văn phòng tư vawn và hỗ trợ sinh viên biết để cập nhật thông tin. Nếu SV không thực hiện, Văn phòng sẽ từ chối không tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển trong những lần tiếp theo.

1.4. Tìm kiếm thông tin tuyển dụng

Thông tin tuyển dụng sẽ được cập nhật tại website của TTHTSV.

Ngoài ra, thông tin cũng có thể được gửi  trực tiếp qua địa chỉ email mà SV đã đăng ký tại Văn phòng tư vấn & hỗ trợ SV tại 2 KTX. 

Sau khi tìm hiểu những thông tin tuyển dụng, sinh viên cần phải gửi CV trực tiếp hoặc qua email cho Văn phòng theo deadline hoặc liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp để thực hiện các bước tiếp theo.

Vietnamese