Thứ Bảy Xanh vì một ký túc xá “Xanh - sạch - đẹp - an toàn”

Trong không khí vui tươi, sôi nổi của tháng Thanh Niên, chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).  Ngày 4/3/2023 tại KTX Ngoại Ngữ và ngày 25/3 tại KTX Mễ Trì đã tổ chức chương trình “Thứ Bảy Xanh” với sự tham gia của toàn thể VC, NLĐ và sự hưởng ứng tích cực của các tập thể phòng HSSV nội trú.

Hoạt động thứ Bảy Xanh lần này cũng nhằm mục đích tuyên truyền hướng dẫn HSSV nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng ở và cảnh quan, môi trường để giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm bệnh như viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cảm cúm, ho gà... trong giai đoạn giao mùa Xuân - Hè. Bên cạnh đó, thông qua hoạt động này các KTX cũng kêu gọi HSSV hãy là những công dân gương mẫu giữ lấy màu xanh và làm sạch môi trường sống xung quanh ta bằng cách hưởng ứng Giờ Trái Đất 2023, cùng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết khác vào lúc 20h30 - 21h30 ngày 25/3 vừa qua.

Không chỉ chú trọng xây dựng môi trường, việc chăm sóc sức khoẻ phục vụ sinh hoạt, học tập, cho HSSV nội trú luôn được KTX quan tâm. Ngày 27/3/2023, Ban quản lý KTX Mễ Trì đã chủ động phối hợp nhân viên chăm sóc Y tế tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh Chuyên nội trú tại KTX nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng ở và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn giao mùa như viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cảm cúm, ho gà... Đặc biệt, HSSV ốm đau cũng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và động viên kịp thời. Trong tháng 3/2023, KTX Mễ Trì đã chủ động cập nhật thông tin, kịp thời động viên, thăm hỏi 08 HSSV bị ốm sốt, viêm sỏi mật, viêm phổi,... BQL đã phối hợp Bệnh viện ĐHQGHN tư vấn, thăm khám cho HSSV; tổ chức đến thăm 01 sinh viên bị tai nạn nơi làm thêm.

Một hành động nhỏ - một ý nghĩa lớn, giúp HSSV cũng như phụ huynh tin tưởng về cuộc sống an toàn, đầy ắp tình yêu thương nơi KTX.