Trung tâm Hỗ trợ sinh viên tổ chức "Giải cầu lông sinh viên nội trú"

Nhằm chào mừng kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đã tổ chức “Giải cầu lông sinh viên nội trú”.

Giải Cầu lông sinh viên nội trú diễn ra từ ngày 10-19/3/2023 với sự tham gia của HSSV nội trú tại 3 Ký túc xá: Mễ Trì, Ngoại ngữ và Mỹ Đình. Giải Cầu lông được tổ chức thi đấu 3 nội dung gồm: Đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ. Vòng Chung kết diễn ra tại Sân Thể thao đa năng KTX Mễ Trì vào sáng ngày 19/3/3023 với sự góp mặt của 18 HSSV là các tay vợt xuất sắc nhất được chọn từ các vòng loại tại các KTX vào các ngày trước đó.

Phát biểu tại chung kết giải đấu, Ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi bày tỏ mong muốn, tinh thần rèn luyện thể dục, thể thao của sinh viên nội trú ngày càng phát triển mạnh mẽ, đồng thời chúc các vận động viên sẽ giữ được tinh thần “thể thao đẹp” trong suốt giải đấu, nhằm cống hiến cho khán giả những màn trình diễn đẹp nhất.

Ngay từ sáng sớm tại sân Thể Thao Đa năng KTX Mễ Trì, các thí sinh và cổ động viên đã có mặt đông đủ trong tinh thần sẵn sàng thi đấu.

Các trận đấu đã diễn ra hết sức sôi nổi, hấp dẫn, các tay vợt đã thi đấu đầy quyết tâm và nỗ lực tạo ra một không khí vô cùng sôi động và hào hứng. Sau những giờ phút thi đấu căng thẳng, gay cấn và hồi hộp, Ban Tổ chức đã tìm ra được nhà vô địch cho các nội dung:

Đối với nội dung đơn nam: Bạn Dương Bá Hưng (KTX Ngoại Ngữ) đã giành giải Nhất, theo sau là bạn Lại Quang Hải (KTX Mễ Trì) giành giải Nhì và bạn Kha Văn Tý (KTX Mễ Trì) giành giải Ba.

Ông Nguyễn Văn Thắng - PGĐ Trung tâm trao phần thưởng cho các tay vợt xuất sắc đạt giải Nhất đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ

Đối với nội dung Đơn nữ Giải nhất đã thuộc về cô gái với vóc dáng khỏe khoắn, bước đi đầy tự tin Phạm Huyền Thanh (KTX Mỹ Đình); giải Nhì thuộc về bạn Nguyễn Thị Mai Ngân (KTX Mỹ Đình) và giải Ba thuộc về bạn Trịnh Thị Ba (KTX Mễ Trì).

Ông Nguyễn Đại Thắng - Trưởng Ban Quản lý KTX Mễ Trì trao phần thưởng cho các tay vợt đạt giải Nhì đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ

Phần thi đôi nam nữ đã thu hút cổ động viên nhiều nhất. Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho cặp đôi Trần Quang Thạch - Phạm Huyền Thanh (KTX Mỹ Đình), cặp đôi Vi Ngọc Trí – Hoàng Ngọc Quỳnh (KTX Ngoại Ngữ) giải Nhì và giải Ba cho cặp đôi Kha Văn Tý - Bùi Khánh Huyền (KTX Mễ Trì).

Ông Nguyễn Văn Trọng - Trưởng Ban Quản lý KTX Ngoại Ngữ trao phần thưởng cho các tay vợt đạt giải Ba đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ

Bạn Trịnh Thị Ba - nội trú tại phòng 202C1- KTX Mễ Trì, tay vợt xuất sắc lọt vào vòng chung kết giải đấu chia sẻ “mình tham gia với tinh thần vui khỏe nhưng vẫn cảm thấy vô cùng hào hứng và hồi hộp. Cuộc thi mang lại cho mình nhiều niềm vui, thư giãn sau những ngày học căng thẳng, rèn luyện cho mình tính kiên trì, ý chí vươn lên, tinh thần đoàn kết. Qua đó, cũng tạo cơ hội để mình được giao lưu, học hỏi và kết bạn. Đặc biệt sự cổ vũ nhiệt tình của các cô chú trong Ban Quản lý các KTX đã tạo sự gắn kết, giao lưu, mang lại cho các bạn HSSV cảm giác ấm áp, gần gũi, xóa tan đi mọi khoảng cách. Đây thực sự là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa với HSSV nội trú như mình.”

Cuộc thi kết thúc trong niềm hân hoan và những tiếng cười rộn rã. Giải thưởng tuy không lớn nhưng đó là niềm cổ vũ và động viên các bạn HSSV hăng hái rèn luyện thân thể, tham gia các hoạt động thể dục thể thao, cùng nhau xây dựng KTX “An toàn - Thuận lợi - Thân thiện”. Đúng như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Rèn luyện sức khỏe là yêu nước, là trách nhiệm của người yêu nước, mỗi người hãy tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe để học tập, lao động và công tác, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.    

Truyền thông KTX