Câu lạc bộ học thuật

Cùng với hoạt động hỗ trợ về đời sống, thực tập & việc làm các câu lạc bộ học thuật ở 3 ký túc xá của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đang là môi trường hỗ trợ thiết thực, giúp học sinh - sinh viên hoàn thiện nhân cách và kỹ năng sống, góp phần đào tạo nguồn lực chất lượng cao, trình độ cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Hiện nay, tại 3 KTX có 03 CLB tiếng Anh, 01 CLB tiếng Việt của KTX Mễ Trì và 01 CLB dành cho người nước ngoài (CFFD) của KTX Ngoại ngữ.

1. Câu lạc bộ tiếng Anh cho sinh viên Việt Nam

Câu lạc bộ tiếng Anh tại các KTX đã trở thành điểm đến quen thuộc với các bạn HSSV nội trú. Với 2 buổi sinh hoạt trên tháng, CLB đã thu hút hàng nghìn lượt HSSV tham gia. Mỗi buổi sinh hoạt có 1 chủ đề khác nhau được bàn luận xung quanh vấn đề “hot” được nhiều người quan tâm và các chủ đề bổ ích cho việc hoàn thiện bản thân. CLB không chỉ cho các bạn HSSV nội trú môi trường rèn luyện để nâng cao khả năng tiếng Anh mà còn là nơi giúp các bạn hoàn thiện kỹ năng mềm giúp ích cho công việc và đời sống như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm….

Tọa đàm: Tiếng Anh-Hành trang hội nhập

Buổi sinh hoạt thường kỳ

Ngoài ra, CLB còn là nơi để HSSV nội trú gặp gỡ những người có cùng sở thích. Ngoài những buổi sinh hoạt thường kỳ CLB, còn tổ chức 1 số buổi giao lưu, tọa đàm với sinh viên quốc tế và các chuyên gia nước ngoài đang ở KTX.

2. Câu lạc bộ tiếng Việt cho sinh viên quốc tế

Câu lạc bộ tiếng Việt được thành lập với mục tiêu mang đến một không gian thân thiện cho người nước ngoài được giao lưu chia sẻ cuộc sống của mình trong KTX nói riêng và ở Việt Nam nói chung. Thông qua các buổi sinh hoạt với nhiều hoạt động đa dạng, sinh viên nước ngoài có thể thực hành ngôn ngữ tiếng Việt, tìm hiểu văn hóa Việt Nam, giao lưu kết bạn cùng với những người Việt và các bạn cộng tác viên của CLB.

Buổi ra mắt câu lạc bộ tiếng Việt tại KTX Mễ Trì

Buổi ra mắt câu lạc bộ dành cho người nước ngoài (CFFD) tại KTX Ngoại ngữ

Giã ngoại: Thăm vườn hoa Lý Thái Tổ

Vietnamese