Giao lưu thể thao sinh viên Việt Nam và quốc tế tại KTX Mễ Trì với chủ đề "Khoẻ để lập nghiệp"

Ngày 22/12 tại sân kí túc xá Mễ Trì đã diễn ra hoạt động giao lưu thể thao với sự hưởng ứng nhiệt tình và đông đảo của hàng trăm sinh viên nội trú cùng cán bộ KTX.

Trong không khí chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam cũng như mong muốn tạo nên một sân chơi lành mạnh giúp sinh viên rèn luyện thể lực trước khi bước vào kì thi quan trọng, Ban quản lý cùng Ban đại diện sinh viên đã tổ chức hội thi giao lưu thể thao với chủ đề: “Khỏe để lập nghiệp”. Đây là hoạt động có ý nghĩa vô cùng  thiết thực với đời sống sức khỏe, tinh thần của học sinh, sinh viên nội trú, là những trang bị đầu đời giúp sinh viên rèn luyện thể lực để mai sau tự lập thân, lập nghiệp.

Ban quản lí KTX trao giải nhất kéo co cho đội LHS Lào

Hội thi giao lưu thể thao có sự góp mặt của ông Phạm Đình Việt - Trưởng Ban quản lý KTX, ông Nguyễn Đại Thắng - Phó trưởng ban quản lý cùng toàn thể cán bộ KTX và gần 200 sinh viên nội trú.

Hội thi diễn ra với hai môn thi cơ bản đó là kéo co và chạy tiếp sức. Với hai môn thi này, sinh viên có thể đăng kí theo phòng hoặc theo nhóm cùng nhau góp sức và giành giải từ chương trình. Sau hai vòng thi vô cùng căng thẳng, gay cấn với những màn rượt đuổi tỉ số, cuối cùng Ban tổ chức đã tìm ra được đội giành giải nhất cuộc thi kéo co: đội thi số 3 - đội sinh viên Lào tại khu nhà B1.

Cuộc thi diễn ra hết sức căng thẳng và gay cấn

Đây là một hoạt động không chỉ thể hiện được sức trẻ, nhiệt huyết và sự năng động của sinh viên mà còn là cơ hội để sinh viên nội trú tìm được nguồn năng lượng mới cho mình. Thông qua hoạt động này, sinh viên Việt Nam cũng có điều kiện tiếp xúc và giao lưu với các lưu học sinh Lào, Mỹ để có thể kết bạn và sẻ chia cùng nhau nhiều hơn trong cuộc sống cũng như học tập.

Chia sẻ cảm xúc về hội thi, sinh viên Vũ Ngọc Đoan Trinh hào hứng cho biết: “Cách đây một ngày, mình rất áp lực và căng thẳng với kì thi trước mắt nhưng sau khi tham gia hội thi thể thao tinh thần của mình đã phấn chấn hơn rất nhiều. Đây thực sự là hoạt động vô cung ý nghĩa với sinh viên bọn mình nhất là vào giai đoạn sinh viên đang bị stress với thi cử như bây giờ”.

Có thể nói, hội thi thể thao thực sự đã trở thành một sân chơi lý tưởng cho học sinh, sinh viên nội trú. Từ những tập thể phòng chỉ có thể sinh hoạt hằng ngày với nhau nay những học sinh, sinh viên đã trở thành những tập thể đoàn kết cùng nhau tranh tài trong hội thi và biết thêm nhiều bạn mới. Mặt khác, những hoạt động tập thể còn là sợi dây gắn kết tình cảm giữa Ban quản lý với học sinh, sinh viên nội trú trong hành trình kết nối hai thế hệ.

Giao lưu thể thao cũng là sợi dây gắn kết tình cảm giữa BQL và sinh viên nội trú

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, KTX còn diễn ra hoạt động Thứ 7 Xanh mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Các bạn học sinh, sinh viên đã cùng nhau thức dậy để tổng vệ sinh và dọn dẹp phòng ở chào đón năm mới 2019. Đây không chỉ là hoạt động với mục đích làm sạch môi trường mà còn là cơ hội để những cá nhân, những tập thể gắn kết với nhau hơn trong mọi mặt của đời sống.

Kết thúc một ngày với nhiều hoạt động cũng là lúc các bạn sinh viên tiếp tục tập trung ôn luyện để chuẩn bị thật tốt cho những môn thi đầu tiên. Chúc các bạn sinh viên có một kỳ thi đạt kết quả cao, chúc KTX Mễ Trì ngày càng thành công và mãi là điểm tựa tinh thần, tiếp thêm động lực cho học sinh, sinh viên nội trú.

                                                                                                      Lại Thị Ninh

Vietnamese