Chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất đón sinh viên năm học mới 2023-2024

Một năm học mới lại sắp bắt đầu, năm học 2023-2024. Công tác chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất để đón sinh viên vào ở nội trú tại 2 ký túc xá (KTX) Mễ Trì và Ngoại ngữ thuộc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên (TTHTSV) - ĐHQGHN đang dần dần hoàn thiện với mong muốn có một diện mạo khang trang, sạch đẹp cũng như nâng cao hơn nữa điều kiện ăn, ở, sinh hoạt cho HSSV nội trú.

Trong suốt 2 tháng nghỉ hè, công tác cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất một số phòng ở sinh viên cũng như cảnh quan khuôn viên các KTX được TTHTSV tích cực thực hiện và đến nay đã bước vào giai đoạn cuối. 100% phòng ở được kiểm tra, rà soát CSVC, trang thiết bị điện, nước nhằm đảm bảo an toàn, tiết kiệm cho người sử dụng ; Hoàn thành bảo dưỡng 100% hệ thống điều hòa, quạt trên phòng ở HSSV và phòng làm việc cán bộ; Triển khai thi công các hạng mục cải tạo sửa chữa: Cải tạo toàn bộ sàn, tường, trần nhà, khu công trình phụ 8 phòng ở sinh viên nhà 14B - KTX Ngoại ngữ và 12 phòng ở học sinh chuyên tại nhà B1 - KTX Mễ Trì đồng thời triển khai hạng mục chống sét tại KTX Mễ Trì.

     

Ngoài ra, công tác vệ sinh, môi trường cũng luôn được chú trọng nhằm bảo vệ sức khỏe cho HSSV: 100% các phòng ở HSSV, từng khu vực nhà xe, dịch vụ…. trên mặt bằng KTX đều được phun hoá chất diệt muỗi và côn trùng gây hại. Đây là hoạt động thường niên của Ban quản lý KTX phối hợp với Bệnh viện ĐHQGHN tổ chức nhằm tăng cường công tác vệ sinh môi trường, chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trước thời điểm nhiều muỗi và chuẩn bị cho năm học mới 2023 - 2024.

Cùng năm trong chuỗi các hoạt động trước thềm năm học mới các KTX đã tổ chức cắt tỉa cây, hạ độ cao một số cây trên mặt bằng nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, HSSV trong mùa mưa bão, tạo khuôn viên KTX sạch, đẹp; tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên KTX, phòng ở, các khu dịch vụ, đảm bảo điều kiện hoạt động đáp ứng nhu cầu ăn, ở, sinh hoạt của HSSV.

Năm học 2023 - 2024 đang đến gần, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các KTX đã và đang được các phòng, ban trong Trung tâm khẩn trương thực hiện. Với diện mạo mới của các KTX sẽ tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi để cán bộ cũng như HSSV bước vào năm học mới. 

Hiện nay, TTHTSV bao gồm 3 khu vực KTX để bố trí gần 6000 chỗ ở cho HSSV các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN tại khu vực nội thành. Bao gồm:

Ký túc xá Mễ Trì gồm 2 toà nhà 5 tầng và 2 toà nhà 4 tầng, có 297 phòng với nhiều loại phòng khác nhau. Tổng số chỗ ở: 1826 chỗ, dành cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học của các đơn vị: trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Trường Đại học khoa học Tự nhiên và Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngoài ra KTX Mễ Trì còn có Nhà ở cho sinh viên và chuyên gia nước ngoài đến học tập và làm việc tại ĐHQGHN.

Ký túc xá Ngoại Ngữ gồm 3 toà nhà 5 tầng (Nhà A, Nhà B, Nhà C), có 268 phòng với 1793 chỗ với nhiều loại phòng khác nhau dành cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học của các đơn vị: Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Y Dược, Khoa Luật, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Ký túc xá Mỹ Đình gồm 2 toà nhà Đơn nguyên 1 và Đơn nguyên 2 nằm trong khu Đô thị Mỹ Đình II, có 388 phòng với  2328 chỗ ở dành cho sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài đang học tại Đại học Quốc gia Hà Nội và các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội.