GẦN 300 SINH VIÊN NỘI TRÚ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TỌA ĐÀM “VALI KHỞI NGHIỆP - TỪ KINH DOANH ONLINE ĐẾN KHỞI NGHIỆP BỀN VỮNG”

Ngày 11/5/2023, tại Hội trường tầng 2 - CLB sinh viên KTX Ngoại Ngữ, Ban quản lý KTX Ngoại ngữ đã phối hợp với Công ty TNHH Spin Công nghệ Việt Nam tổ chức thành công Chương trình tọa đàm “VALI KHỞI NGHIỆP - TỪ KINH DOANH ONLINE ĐẾN KHỞI NGHIỆP BỀN VỮNG” với gần 300 sinh viên nội trú tham gia.

Tham dự chương trình, về phía Ban quản lý KTX có ông Nguyễn Văn Trọng - Trưởng ban. Về phía khách mời có bà Bích Phương - Giám đốc Công ty TNHH Spin Công nghệ Việt Nam, anh Long Nguyễn - CEO & Co-Founder tại Genestory, lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao cùng toàn thể cán bộ KTX và sinh viên nội trú.

Tại chương trình, sinh viên đã được các diễn giả chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về khởi nghiệp, sự khác biệt trong việc quản lý shop kinh doanh online với quản lý doanh nghiệp thực sự, cần chuẩn bị những gì cho bản thân nếu muốn khởi nghiệp hay trở thành chủ doanh nghiệp. Hai diễn giả cũng đưa ra các nguyên nhân phổ biến dẫn đến sự thất bại của sinh viên khi khởi nghiệp cùng một số khó khăn, rào cản mà giới trẻ hay gặp phải trong lộ trình phát triển bản thân và phát triển mô hình kinh doanh, doanh nghiệp của mình.

Không khí của buổi tọa đàm càng trở nên vui vẻ, sôi nổi hơn với nhiều câu hỏi của các sinh viên về việc khởi nghiệp nhưng tài chính hạn chế; cách chuyển từ mô hình kinh doanh online sang khởi nghiệp bền vững, có nên làm từ các doanh nghiệp lớn để tích lũy kinh nghiệm trước khi khởi nghiệp hay có cách nào để đẩy mạnh truyền thông, marketing trong doanh nghiệp.....

Nhiều sinh viên tham gia chương trình đã chia sẻ: “Em rất vui và may mắn khi được tham gia chương trình này, chương trình đã cung cấp cho chúng em nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế hữu ích. Các nội dung mà các diễn giả chia sẻ tối nay đã giúp chúng em thay đổi tư duy, tiếp thêm ngọn lửa đam mê, dám nghĩ, dám làm, khát vọng lớn để biến ý tưởng, ước mơ của mình trở thành hiện thực".

Đây là chương trình thực sự có ý nghĩa, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng sinh viên, giúp nuôi dưỡng đam mê, khát vọng kinh doanh, khởi nghiệp bền vững từ khi sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường.